Nghĩa tình Đà Nẵng trong dịch bệnh

(PLVN) - Tuyến đường Ngô Gia Tự phía trước Bệnh viện C những ngày qua trở thành điểm tiếp nhận hàng hóa ủng hộ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng. Những “núi” hàng chất cao ngất và chưa có dấu hiệu vơi...
Người Đà Nẵng "chi viện" nhu yếu phẩm cho các bệnh viện bị phong tỏa. Người Đà Nẵng "chi viện" nhu yếu phẩm cho các bệnh viện bị phong tỏa.

Ngoài “chi viện” cho bệnh viện, bà con Đà Nẵng còn mang thức ăn đến cho đội ngũ làm nhiệm vụ chốt chặn, người đến rồi vội vàng đi.

Khu vực này là nơi “nội bất xuất ngoại bất nhập” của 3 bệnh viện gồm Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng Đà Nẵng.

Nghĩa tình Đà Nẵng trong dịch bệnh ảnh 1
 Những "núi" hàng ngày đêm vẫn miệt mài được người dân gửi vào

Câu khẩu hiệu “khi bạn cần chúng tôi có” của người dân Đà Nẵng xuất hiện ngay từ khi lệnh phong tỏa được thực hiện, đã tiếp thêm tinh thần cho các y bác sĩ, những chiến sĩ Công an đang làm nhiệm vụ. Hàng nghìn bạn trẻ, đoàn viên thành niên đã đăng ký tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hàng nghìn con tim Đà Nẵng hướng về các bệnh viện, nơi các bệnh nhân đang điều trị tại đây…

Ngày thứ 4, nhu yếu phẩm gửi vào Bệnh viện từ người dân như nước, sữa, vật tư y tế, đệm, quạt... chất cao như núi. Các chuyến xe dừng trước barie chốt phong tỏa, bốc hàng hóa xuống. Từ các bệnh viện, nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ trực tiếp đến tiếp nhận và chuyển đi.

Việc di chuyển và bàn giao được thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình phòng chống dịch. Người bên trong hàng rào che kín khẩu trang, nói với người bên ngoài, cũng khẩu trang quá mũi, bằng ánh mắt đầy xúc động, cảm ơn...

Không chỉ "chi viện" vào các bệnh viện, người dân còn mang đồ ăn, thức uống đến cho các cán bộ công an làm việc tại các chốt chặn tại đây. Có người mang đồ đến, trao một bó hoa rồi vội vàng rồi đi.

Nghĩa tình Đà Nẵng trong dịch bệnh ảnh 2
Những món quà gây xúc động mạnh

“Khi khó khăn mới thấy ân tình giữa những người con Đà Nẵng bao la biết mấy”, cô bé Vân trong nhóm bạn quận Sơn Trà rủ nhau góp tiền để mua đồ góp gửi vào Bệnh viện, bày tỏ. Vân cho biết, thấy thực phẩm, thức ăn đã có những người đứng đầu chăm lo, nên nhóm quyết định hỗ trợ bột giặt, nước rửa tay cùng xà phòng sát khuẩn.

Nghĩa tình Đà Nẵng trong dịch bệnh ảnh 3
Nói với nhau bằng ánh mắt.

Vòng trong có những chiến sĩ áo trắng, đang căng sức vì bệnh nhân, tại vòng ngoài cũng đang có nhiều “chiến sĩ áo xanh, áo vàng” đội nắng gió 24/24h tại chốt kiểm soát, làm nhiệm vụ kiểm soát công nhân, tránh sự tiếp xúc giữa những người trong vùng cách ly với những người ở ngoài.

Hiểu được điều này, người Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chương trình hành động, cổ vũ, động viên những "người lính tuyến đầu". Dòng tâm tư, những thông điệp nhỏ dán trên những bó hoa, ly nước, thùng hàng tiếp thêm động lực cho những chiến sĩ nơi đây: “Đà Nẵng quyết thắng đại dịch”, “cảm ơn những chiến sĩ"...

Nghĩa tình Đà Nẵng trong dịch bệnh ảnh 4
 Đôi vợ chồng trẻ trong đêm chuyển những phần quà là bánh gửi tặng các y, bác sĩ trong bệnh viện.

“Cũng là một người con đang sống trên mảnh đất Đà Nẵng, chúng ta may mắn hơn khi được ở bên ngoài, được mạnh khỏe, an toàn. Hạnh phúc là cùng nhau sẻ chia, mong rằng hành động nhỏ chúng tôi sẽ tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, cho các lực lượng chức năng để họ hoàn thành nhiệm vụ”, vợ chồng chị Sương, ngụ Hải Châu, vừa chuyển những món quà nhỏ đến điểm tiếp nhận, trải lòng.

Những hình ảnh "chi viện" cho những "chiến sĩ áo trắng" và các lực lượng đang làm nhiệm vụ được PLVN ghi nhận thêm: 

Nghĩa tình Đà Nẵng trong dịch bệnh ảnh 5
 Ngoài nhu yếu phẩm, các vật dụng y tế cũng được người dân đóng góp.
Nghĩa tình Đà Nẵng trong dịch bệnh ảnh 6
 Xe máy chở hàng tới ủng hộ.
Nghĩa tình Đà Nẵng trong dịch bệnh ảnh 7
 Quạt của nhóm bạn anh Quốc Cường tặng các bác sĩ, bệnh nhân.
Nghĩa tình Đà Nẵng trong dịch bệnh ảnh 8
 Việc tiếp nhận đảm bảo đúng quy trình, khử khuẩn trước khi đưa vào bên trong
Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Sạt lở taluy dương trên quốc lộ 4H

Lai Châu: Sạt lở taluy dương trên quốc lộ 4H

(PLVN) -  Sáng ngày 23/5, tại Km196+720 Quốc lộ 4H (Tuyến Pa Tần - Mường Tè - Pắc Ma - Mường Nhé), đoạn thuộc địa phận bản Cừ Xá, xã Mù Cả, huyện Mường Tè (đoạn Mường Nhé - Pắc Ma) đã xảy ra sạt lở hơn 30m taluy dương.

Đọc thêm

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách
(PLVN) - Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam khám xét chỗ ở đối với bị can Phạm Thị Thu Nga, là kiểm soát viên tài chính bưu chính Bưu điện huyện Bình Lục, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiểm đoạt tài sản.