Báo PLVN cùng các nhà hảo tâm, tiếp tục “mang Tết ấm” đến với người nghèo tỉnh Nghệ An

Nhà báo Ngô Toàn - Trưởng Văn phòng Đại diện Báo PLVN tại Nghệ An trao quà cho bà con xã Nghĩa Mai - huyện Nghĩa Đàn
(PLVN) -Với mục đích góp phần đem đến cho người dân nghèo có một cái Tết Nhâm Dần 2022 ấm no, hạnh phúc, đủ đầy hơn, Văn phòng đại diện Báo pháp luật Việt Nam tại Nghệ An tiếp tục cùng với các nhà trài trợ đã trao hơn 300 triệu đồng gồm tiền mặt và hiện vật đến với các hộ Nghèo xã Hưng Đạo (Hưng Nguyên) và xã Nghĩa Mai (Nghĩa Đàn).

Vợ bỏ đi, con bơ vơ vì dính vào “nàng tiên nâu”

Nguyễn Hoàng Nam nhắn nhủ các con "học tốt, đừng bỏ học"
(PLVN) - “Tôi sai khi dính vào ma túy khiến con cái phải khổ. Vợ đã bỏ đi không còn liên lạc, tôi chỉ sợ các con bỏ học. Tôi muốn nhắn với các con cố gắng học tốt, đừng bỏ học”, đó là những lời nhắn nhủ của bị cáo Nguyễn Hoàng Nam trong lần thứ 3 hầu tòa.

Chủ sới bạc bắt cóc tống tiền con bạc bịp

Chân dung chủ sới Nguyễn Thị Hòa tổ chức đánh bạc, bắt cóc tống tiền
(PLVN) - Liên tiếp bị thua tiền đánh bạc khiến chủ sới nghi ngờ. Phát hiện Nguyễn Văn Thái sử dụng thiết bị có gắn chíp kết nối để thắng bạc, Nguyễn Thị Hòa cay cú, tức giận nên chỉ đạo một số đối tượng đánh đập, cướp toàn bộ tiền có trong người của Thái. Chưa hết, chồng của Hòa còn gọi điện bắt người nhà của Thái đem tiền đến chuộc. 

Thiếu phụ trẻ lủi thủi dắt con tiễn chồng vào trại giam

Bị cáo Nguyễn Trọng Ngoãn lĩnh 17 năm tù
(PLVN) - Dù biết rõ Ngoãn lớn hơn mình nhiều tuổi, đã hai lần đổ vỡ trong hôn nhân lại từng ngồi tù nhưng chị H. vẫn chấp nhận dọn về chung sống. Nhưng rồi, người chồng mà chị luôn tin tưởng lại sa chân vào con đường cũ. Chồng tiếp tục vào tù, gánh nặng càng đè lên vai, đến tòa “tiễn” chồng vào tù rồi chị đành lủi thủi dắt đứa con nhỏ ra về để tiếp tục cuộc sống chạy chợ, góp nhặt từng đồng bạc lẻ để nuôi con...

Xã đội phó đóng vai đồ tể trốn truy nã

Hoàng Văn Hải khi bị bắt
(PLVN) - Sau khi lừa đảo "chạy" thương binh của hàng chục người, Hải ôm khoản tiền lớn trốn vào tận Tây Nguyên. Tại đây, Hải mưu sinh bằng nghề mổ lợn, lấy thêm vợ và thay đổi chứng minh nhân dân hai lần. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, sau 5 năm Hải đã bị cơ quan chức năng bắt giữ và đưa ra xét xử.

Nghệ An: Sống gần “thủ phủ cát” người dân “kêu trời” vì ô nhiễm

Những hình ảnh Báo PLVN ghi nhận được tại những bãi tập kết cát sỏi, mỏ khai thác cát...
(PLVN) - Tân Kỳ (Nghệ An) được ví là “thủ phủ cát” của tỉnh Nghệ An bởi nguồn vật liệu cát không chỉ cung cấp cho nhu cầu trong tỉnh mà còn cung cấp cho các tỉnh khác và có một chất lượng được đánh giá cao. Chính vì thế, nhiều mỏ cát nơi đây làm việc hết công suất, khai thác cả ngày lẫn đêm, xe ra vào tấp nập trên tuyến đường Hồ Chí Minh, hệ lụy là gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.