Nghĩa cử của lực lượng công an với người dân TP HCM giữa dịch bệnh

(PLVN) -  Trên các con đường, các ngõ nhỏ hay trung tâm TP HCM thường xuất hiện xe lưu động chở nhu yếu phẩm của các đơn vị thuộc lực lượng Công an thành phố. Những chuyến xe này đều đặn hằng ngày mang các phần quà thiết thực sẻ chia đến người dân gặp khó khăn trong mùa dịch...
Nghĩa cử của lực lượng công an với người dân TP HCM giữa dịch bệnh
Nghĩa cử của lực lượng công an với người dân TP HCM giữa dịch bệnh ảnh 1

Một số đơn vị thuộc lực lượng công an TP HCM vận động các mạnh thường quân hỗ trợ rau củ quả, nhu yếu phẩm, rồi mang phân phát cho các điểm phong tỏa, cách ly tạm thời trên địa bàn phường để phòng, chống dịch COVID-19.

Nghĩa cử của lực lượng công an với người dân TP HCM giữa dịch bệnh ảnh 2

Lực lượng công an thành phố tổ chức nhiều tổ, cấp phát đến từng hộ dân trong khu vực cách ly. Đáp lại nghĩa cử này, nhân dân trên địa bàn luôn đồng lòng, tin tưởng và thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nghĩa cử của lực lượng công an với người dân TP HCM giữa dịch bệnh ảnh 3

Nhu yếu phẩm gồm mì, bao gạo, đường, trứng... được phát đến một số gia đình trong khu vực giăng dây phong toả.

Nghĩa cử của lực lượng công an với người dân TP HCM giữa dịch bệnh ảnh 4

Ngoài thời gian trực chốt, đảm bảo an ninh trật tự, công an TP HCM tận dụng thời gian chăm sóc người dân, nhằm động viên tinh thần người dân vượt qua giai đoạn khó khăn đặc biệt này.

Nghĩa cử của lực lượng công an với người dân TP HCM giữa dịch bệnh ảnh 5
Nghĩa cử của lực lượng công an với người dân TP HCM giữa dịch bệnh ảnh 6
Nghĩa cử của lực lượng công an với người dân TP HCM giữa dịch bệnh ảnh 7

Một gia đình được nhận quà cho biết, thời gian thực hiện cách ly trong khu phong tỏa, cuộc sống của người dân rất khó khăn. Nhận được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, đặc biệt là của các chiến sĩ công an TP HCM, người dân trong khu phong tỏa cảm thấy rất vui, được an ủi, động viên để cùng cố gắng chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nghĩa cử của lực lượng công an với người dân TP HCM giữa dịch bệnh ảnh 8

Việc làm ý nghĩa của các chiến sĩ thuộc lực lượng công an TP HCM đã góp phần làm tăng thêm tình đoàn kết gắn bó máu thịt giữa quân với dân.

Nghĩa cử của lực lượng công an với người dân TP HCM giữa dịch bệnh ảnh 9
Đức Nghĩa - Trọng Duy
Cùng chuyên mục
Sạt lở taluy dương trên quốc lộ 4H

Lai Châu: Sạt lở taluy dương trên quốc lộ 4H

(PLVN) -  Sáng ngày 23/5, tại Km196+720 Quốc lộ 4H (Tuyến Pa Tần - Mường Tè - Pắc Ma - Mường Nhé), đoạn thuộc địa phận bản Cừ Xá, xã Mù Cả, huyện Mường Tè (đoạn Mường Nhé - Pắc Ma) đã xảy ra sạt lở hơn 30m taluy dương.

Đọc thêm

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách
(PLVN) - Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam khám xét chỗ ở đối với bị can Phạm Thị Thu Nga, là kiểm soát viên tài chính bưu chính Bưu điện huyện Bình Lục, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiểm đoạt tài sản.