Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng thăm, làm việc tại Pháp

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Pháp Phillipe Dallier
(PLVN) - Từ ngày 25-29/10, sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Czech, Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng ta do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Cộng hoà Pháp.

Tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt - Pháp

Quang cảnh lễ đón Chủ tịch Quốc hội tại sân bay Orly,thủ đô Pari
(PLVN) - Ngày 30/3 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thủ đô Paris, bắt đầu thăm chính thức Pháp theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Pháp Richard Ferrand.

Người Pháp và nỗi sợ phụ gia thực phẩm

Hình minh họa
(PLO) - Mua thực phẩm ít hơn nhưng đảm bảo chất lượng. Nhiều người tiêu dùng ngày càng chú ý đến mối liên hệ giữa thức ăn và sức khỏe. Họ sẵn sàng bỏ thêm thời gian để đọc thành phần trong mỗi sản phẩm, đặc biệt trong thức ăn đã chế biến do lo ngại về tác động của phụ gia thực phẩm. 

Tổng Bí thư: Việt Nam và Pháp cần xích lại gần nhau hơn nữa

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, vượt lên trên các yếu tố chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học, giữa hai nước Pháp và Việt Nam, giữa hai dân tộc là cả một sự chân tình. Lịch sử đã khiến mỗi nước có một vị trí đặc biệt đối với nhau. Hai nước cần xích lại gần nhau hơn nữa...