Nghi vấn xe đạp điện HKBike cháy nổ: Nhà sản xuất từ chối giải thích lý do

(PLO) - Liên quan đến pin xe đạp điện HKBike cháy nổ, người tiêu dùng không khỏi hoang mang, tuy nhiên nhà sản xuất đến nay vẫn im lặng chưa có câu trả lời thỏa đáng cho người tiêu dùng.
Nghi vấn xe đạp điện HKBike cháy nổ: Nhà sản xuất từ chối giải thích lý do

Trước việc xe đạp điện HKBike cháy nổ khi đang sạc, PV báo Người tiêu dùng đã có cuộc hẹn trao đổi với đại diện HKBike, tuy nhiên, đại diện HKBike liên tục né tránh báo chí và không giải thích rõ nguyên nhân pin xe đạp điện HKBike cháy nổ.

Trước đó, như đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc xe đạp điện của hãng HKBike bị cháy rụi với thông tin ban đầu là bị nổ khi đang sạc điện. Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã khiến nhiều người đang sử dụng xe đạp điện cảm thấy hoang mang và lo lắng về chất lượng của thương hiệu xe đạp điện đình đám này.

Ngoài ra, PV đi sâu vào tìm hiểu cho thấy, xung quanh thương hiệu này cũng có sự “mập mờ” về nguồn gốc, xuất xứ của thương hiệu HKbike. Bởi năm 2012, chính đơn vị sản xuất thừa nhận sản phẩm này đến từ Hồng Kông HKBike nhưng đến thời điểm hiện tại, trên website của công ty này cho biết đây là sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam. Sự mập mờ, khó hiểu này khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang, lo lắng về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm xe đạp điện HKBike.

Chính vì lẽ đó, hình ảnh một chiếc xe đạp điện HKBike Zinger Extra với thông tin "phát nổ khi đang sạc" đã khiến nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam sử dụng xe đạp điện cảm thấy hoang mang. Hiện chưa rõ đây là một vụ cháy nổ do pin của xe đạp HKBike hay do vấn đề khác tác động lên chiếc xe đạp điện trên.

Tuy nhiên, theo văn bản báo cáo do Công ty Cổ phần Xe điện quốc tế HKBike LTT gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam, công ty này không thể xác minh chủ phương tiện, cũng như chiếc xe đạp điện mang thương hiệu HKbike bị nổ khi đang sạc. Bên cạnh đó, công ty này còn đưa ra lời giải thích rằng, chiếc xe bị nổ là mẫu xe được sản xuất khá lâu nên có thể sản phẩm bị cháy nổ là hàng nhái, không phải sản phẩm của công ty.

Nhóm phóng viên/NTD
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ doanh nghiệp mùa COVID: SHB miễn phí chuyển khoản qua Ebank

Hỗ trợ doanh nghiệp mùa COVID: SHB miễn phí chuyển khoản qua Ebank
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các hoạt động kinh doanh đều chịu nhiều ảnh hưởng, nhằm tiếp sức cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn mùa dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai Gói tài khoản thanh toán toàn diện với nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt miễn 100% phí chuyển khoản qua Ebank, tặng tài khoản số đẹp đẳng cấp cùng những ưu đãi vượt trội khác.

Cẩn trọng khi mua bộ kit test nhanh COVID-19

Kit test nhanh COVID-19 rao bán tràn lan trên mạng, quảng cáo dễ như... thử thai. Ảnh: ncov.moh.gov.vn
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường cho biết vừa qua lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều bộ kit test nhanh COVID-19 đều là sản phẩm xách tay, thẩm lậu vào thị trường nội địa và hầu hết là không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phát hiện điểm tập kết gần 20.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Bình Thuận

Lực lượng QLTT Bình Thuận lập biên bản thu giữ số hàng hóa vi phạm tại cơ sở.
(PLVN) - Gần 20.000 sản phẩm các loại bao gồm mỹ phẩm, đồ dùng gia đình do nước ngoài sản xuất nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Bình Thuận phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện, kiểm tra và thu giữ.