Nghi vấn mẹ khóa trái cửa tự thiêu cùng ba con ở Hà Tĩnh

Ngôi nhà xảy ra sự việc. Ảnh Vietnamnet.
Ngôi nhà xảy ra sự việc. Ảnh Vietnamnet.
(PLVN) - Khi người dân đến phá cửa, bé 6 tuổi đã tử vong, người mẹ và 2 bé khác bị bỏng nặng.

Thông tin ban đầu, khoảng 13h ngày 28/7, hàng xóm nghe một tiếng nổ lớn ở nhà chị Lê Thị H (30 tuổi, ở thôn Hoà Bình, xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Khi phá được cửa vào bên trong, hàng xóm phát hiện mùi xăng nồng nặc bốc lên, 4 mẹ con chị H nằm trong phòng ngủ, bị khói đen phủ kín.

Mọi người đưa mẹ con chị H ra ngoài thì phát hiện bé V.L.M.A (6 tuổi) đã tử vong; chị H và 2 cháu còn lại là V.X.Đ (SN 2016) và V.L.M.P (SN 2017) bị bỏng nặng, được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, báo Hà Tĩnh đưa tin.

Vietnamnet dẫn lời một cán bộ địa phương cho rằng, do mâu thuẫn gia đình người mẹ tẩm xăng tự thiêu cùng ba người con.

“Lúc chúng tôi đến, nhà này khóa trái cửa, công an phải cạy cửa, chở đi cấp cứu. Người mẹ này mua xăng rồi đốt để tự sát. Một người con đã chết,  3 người còn lại bị bỏng nặng, nguy kịch”, vị này nói.

Trước khi xảy ra sự việc, người phụ nữ lên Facebook cá nhân đăng ảnh 4 mẹ con, rồi viết nội dung: “Bốn mẹ con tôi có thể là màu hồng, nhưng cũng có thể là màu đen tối”, sau đó thay hình đại diện màu đen.

Chồng chị H làm việc ở nước ngoài.

Vụ việc đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Đọc thêm

Phá chuyên án vận chuyển ma túy bằng đường biển

Đối tượng Hồ Văn Ly (áo đen) và tang vật
(PLVN) - Ly và Pan khai nhận vận chuyển số ma túy trên từ Cửa Khẩu Lao Bảo thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị về cảng Cửa Việt để giao cho một người đàn ông tên Keo, sau đó người này sẽ vận chuyển vào miền Nam bằng tàu cá để tiêu thụ.