Nghi vấn khủng bố trong vụ nổ bom xe của nữ phát ngôn viên cơ quan khẩn cấp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát Ukraine cho biết, hai người, trong đó có một nhân viên chính quyền địa phương, đã thiệt mạng sau khi một quả bom xe phát nổ ở thành phố Dnipro, miền đông Ukraine sáng 15/9.
Hiện trường vụ nổ bom xe nghi là khủng bố xảy ra vào sáng 15/9 ở thành phố Dnipro, miền đông Ukraine. Hiện trường vụ nổ bom xe nghi là khủng bố xảy ra vào sáng 15/9 ở thành phố Dnipro, miền đông Ukraine.

Theo nhà chức trách, các nạn nhân gồm nữ phát ngôn viên Cơ quan khẩn cấp của chính quyền khu vực và một tình nguyện viên sơ cứu giúp quân đội Ukraine, được xác nhận thiệt mạng trong vụ nổ. Hình ảnh do cảnh sát công bố cho thấy đống đổ nát của chiếc xe dọc theo con đường chính ở phía nam Dnipro.

Trong một tuyên bố trên Telegram, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về nghi vấn khủng bố. "SBU đang tiến hành các hành động điều tra thích hợp để xác định tất cả các tình huống của vụ nổ và những người có liên quan đến vụ nổ", tuyên bố viết.

Bộ Nội vụ cho biết, lực lượng đặc nhiệm điều tra, kỹ thuật viên chất nổ và các chuyên gia phòng thí nghiệm pháp y đã đến hiện trường. "Một thiết bị nổ tự chế đã được phát nổ", một quan chức thực thi pháp luật cũng nói với AFP với điều kiện giấu tên. Chưa có nghi phạm nào bị bắt.

Trong những năm gần đây, một số quan chức Ukraine đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công.

Vào tháng 6/2017, một thành viên của bộ phận tình báo của Bộ Quốc phòng đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom xe ở Kyiv, trong khi một quan chức SBU cũng bị giết tương tự ở Mariupol ba tháng trước đó.

Kể từ năm 2014, Ukraine đã có chiến tranh với lực lượng ly khai ở miền đông, sau khi Moscow sáp nhập Crimea. Cuộc xung đột đã khiến hơn 13.000 người thiệt mạng.

Hồng Hân (theo Euro News)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tại sao Tướng Colin Powell chết vì COVID-19 sau tiêm vaccine?

Vaccine đạt hiệu quả cao nhất khi mọi người đều được tiêm. Ảnh: Military (Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trên tàu USS Iwo Jima tiêm vaccine tại khu y tế của tàu ngày 24/4/2021)
(PLVN) - Các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng các nhà hoạt động chống vaccine sẽ lợi dụng cái chết của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell để đưa ra tuyên bố rằng vaccine không hiệu quả khi ông đã tử vong vì COVID-19 sau khi được tiêm vaccine.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường
(PLVN) - Một học sinh lớp sáu đã nổ súng tại một trường học ở quận Oktyabrsky của vùng Perm, bộ phận báo chí của cơ quan khu vực của Bộ Nội vụ nói với TASS hôm thứ Hai.

Tuyên bố của Thủ tướng Tây Ban Nha về mãi dâm

Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet
(PLVN) - Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước. Một phần ba đàn ông ở Tây Ban Nha đã trả tiền cho tình dục ít nhất một lần trong đời, theo một cuộc khảo sát năm 2009 của Trung tâm Điều tra Xã hội thuộc sở hữu nhà nước.