Nghi vấn khủng bố trong vụ nổ bom xe của nữ phát ngôn viên cơ quan khẩn cấp

Hiện trường vụ nổ bom xe nghi là khủng bố xảy ra vào sáng 15/9 ở thành phố Dnipro, miền đông Ukraine.
Hiện trường vụ nổ bom xe nghi là khủng bố xảy ra vào sáng 15/9 ở thành phố Dnipro, miền đông Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát Ukraine cho biết, hai người, trong đó có một nhân viên chính quyền địa phương, đã thiệt mạng sau khi một quả bom xe phát nổ ở thành phố Dnipro, miền đông Ukraine sáng 15/9.

Theo nhà chức trách, các nạn nhân gồm nữ phát ngôn viên Cơ quan khẩn cấp của chính quyền khu vực và một tình nguyện viên sơ cứu giúp quân đội Ukraine, được xác nhận thiệt mạng trong vụ nổ. Hình ảnh do cảnh sát công bố cho thấy đống đổ nát của chiếc xe dọc theo con đường chính ở phía nam Dnipro.

Trong một tuyên bố trên Telegram, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về nghi vấn khủng bố. "SBU đang tiến hành các hành động điều tra thích hợp để xác định tất cả các tình huống của vụ nổ và những người có liên quan đến vụ nổ", tuyên bố viết.

Bộ Nội vụ cho biết, lực lượng đặc nhiệm điều tra, kỹ thuật viên chất nổ và các chuyên gia phòng thí nghiệm pháp y đã đến hiện trường. "Một thiết bị nổ tự chế đã được phát nổ", một quan chức thực thi pháp luật cũng nói với AFP với điều kiện giấu tên. Chưa có nghi phạm nào bị bắt.

Trong những năm gần đây, một số quan chức Ukraine đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công.

Vào tháng 6/2017, một thành viên của bộ phận tình báo của Bộ Quốc phòng đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom xe ở Kyiv, trong khi một quan chức SBU cũng bị giết tương tự ở Mariupol ba tháng trước đó.

Kể từ năm 2014, Ukraine đã có chiến tranh với lực lượng ly khai ở miền đông, sau khi Moscow sáp nhập Crimea. Cuộc xung đột đã khiến hơn 13.000 người thiệt mạng.

Đọc thêm

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Biden.
(PLVN) - Ngày 21/7, Tổng thống Joe Biden đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2024, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris làm ứng cử viên của đảng Dân chủ ra đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Lễ tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam (Thủ đô Paris, Pháp), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'
Những bài viết “Một sự mất mát không thể bù đắp với Cuba”, “Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo tầm thế giới” cùng nhiều tin, bài về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng trên trang nhất của các báo điện tử như Grama, Prensa Latina, CAN, Cubadebate, Radiorebelde, Radiohc, Cubasi và Radioreloj...

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới
(PLVN) - Tri ân thương binh, liệt sĩ và người có công là truyền thống quan trọng trong các nền văn hóa trên thế giới. Trong thời đại số hóa, công nghệ đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến cách thức mà các quốc gia tưởng niệm và đền đáp những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước.

Đề nghị cảnh sát Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc 4 người Việt thiệt mạng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Thái Lan để cập nhật tình hình; hỗ trợ công tác điều tra; đề nghị Cảnh sát Hoàng gia và Bộ Ngoại giao Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc và tạo điều kiện để Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.