Nghi vấn gian lận ở Hoa hậu Mỹ 2022

R’Bonney Gabriel (trái) đăng quang Hoa hậu Mỹ 2022. Ảnh: Missosology.
R’Bonney Gabriel (trái) đăng quang Hoa hậu Mỹ 2022. Ảnh: Missosology.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2022 bức xúc trước chiến thắng của R'Bonney Gabriel, đại diện bang Texas.

Theo New York Post, chiến thắng của R'Bonney Gabriel ở Miss USA (Hoa hậu Mỹ 2022) không thuyết phục khán giả. Thí sinh trong cuộc thi cũng lên tiếng, cho rằng đại diện bang Texas không xứng đáng với vương miện.

Trong video có 29.000 lượt xem, Heather Lee O'Keefe - đại diện bang Montana - tố Gabriel gian lận, đăng quang do được ưu ái. Cô nói: "Hầu hết thí sinh Hoa hậu Mỹ đều cảm thấy rõ ràng rằng ban tổ chức thiên vị R'Bonney Gabriel. Chúng tôi có bằng chứng chứng minh điều đó".

Heather Nunez, người đẹp đến từ New York, nói cô "đã bị làm nhục trong cuộc thi" và cứ ngỡ mọi cô gái đều có cơ hội công bằng như nhau. Tuy nhiên, những gì xảy ra khiến Nunez thất vọng.

"Tôi không thể nói nên lời. Tôi tham gia cuộc thi và cống hiến hết mình, vậy mà...", Nunez chia sẻ. Thí sinh cho biết cô không cố tình tạo chiêu trò và không cần mọi người tin những gì cô nói.

Hoa hậu New York chia sẻ thêm: "Lý do duy nhất tôi lên tiếng là ngăn tình trạng này xảy ra với những thí sinh trong cuộc thi sau. Đối với các cô gái xem Hoa hậu Mỹ là ước mơ, và cố gắng để chạm tới vương miện, họ xứng đáng được tranh tài công bằng", cô phát biểu thêm.

Theo ghi nhận trong đêm chung kết ngày 3/10, khi Gabriel đăng quang, 50 thí sinh còn lại nhanh chóng rời sân khấu, thay vì đến chúc mừng tân hoa hậu. Điều này làm dấy lên nghi vấn Gabriel mua giải, 'đi cửa sau'.

Nghi vấn gian lận ở Hoa hậu Mỹ 2022 ảnh 1

R’Bonney Gabriel

Hiện, tân Hoa hậu Mỹ chưa lên tiếng về những tin đồn không hay về mình.

R'Bonney Gabriel, 28 tuổi, có cha là người Philippines và mẹ là người Mỹ. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế thời trang tại Đại học Bắc Texas, cô trở thành nhà thiết kế thời trang bền vững.

Gabriel thử sức ở nhiều cuộc thi hoa hậu. Năm 2020, cô lần đầu thử sức cuộc thi sắc đẹp và vào top 5 Miss Kemah. Một năm sau, cô tranh tài tại Miss Texas USA với tư cách là Miss Harris nhưng không thành công.

Năm 2022, với tư cách là Miss Friendswood, cô trở lại đấu trường Miss Texas 2022 và giành chiến thắng. Người đẹp trở thành hoa hậu người Mỹ gốc Á đầu tiên ở Texas, Mỹ. Và với chiến thắng ở Hoa hậu Mỹ, cô sẽ đại diện nước này thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Đọc thêm

Nỗi nhớ dâng đầy trong “Xa em”

Nỗi nhớ dâng đầy trong “Xa em”
(PLVN) - Xuyên suốt trong album “Xa em” của Nguyễn Thành Trung là 10 câu chuyện. Người nghe bắt gặp một con người nhiều suy tư, nhiều ước vọng, khao khát nhưng chỉ nhận đầy khắc khoải, cô đơn. Và trong cõi cô đơn ấy, những giằng xé nhớ nhung làm người phụ nữ nhận về những đắng cay.

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới về miền đất Tổ Việt Nam

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới về miền đất Tổ Việt Nam
(PLVN) - Trong khuôn khổ của cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World), các thí sinh đã đến dâng hương và tham quan, tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng và điểm Du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô ở xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì.

KOSMIK Live Concert: Thác loạn” như những vũ trường

Một cảnh trong show diễn KOSMIK Live Concert. (Nguồn ảnh: Zing)
(PLVN) - Việc khán giả phản ứng và cơ quan chức năng vào cuộc xử lý show diễn KOSMIK Live Concert là một bài học với những người tổ chức biểu diễn về ranh giới giữa cởi mở, phóng khoáng và vi phạm thuần phong mỹ tục.