Nghị sỹ Ukraine chết bất thường ngay tại phòng làm việc

Nghị sỹ Valery Davydenko.
Nghị sỹ Valery Davydenko.
(PLVN) - Cảnh sát Ukraine đang điều tra cái chết của Nghị sỹ Valery Davydenko - người được phát hiện đã chết trong văn phòng của ông với một vết thương do đạn bắn vào đầu.

Hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko ngày 23/5 cho biết, nghị sỹ Valery Davydenko cùng ngày đã được tìm thấy đã chết trong phòng vệ sinh tại văn phòng của ông ta với một vết thương chí mạng ở đầu.

Ông Gerashchenko nói thêm rằng cảnh sát và các công tố viên đang xem xét “tất cả các phiên bản có thể của thảm kịch”.

Trước đó, truyền thông Ukraine đưa tin, thi thể của nhà lập pháp trên đã được một người gác cổng phát hiện. Một khẩu súng lục được tìm thấy bên cạnh ông ta.

Theo trang web của quốc hội Ukraine, nghị sỹ Valery Davydenko sinh ngày 16/3/1973. Ông được bầu làm ứng viên từ một khu vực bầu cử một ghế và không liên kết với bất kỳ đảng chính trị nào. 

Trước đây, ông Davydenko là thành viên của khối ủng hộ cựu Tổng thống Pyotr Poroshenko trong Quốc hội. 

Trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Viktor Yanukovich vào năm 2013-2014, ông giữ chức thứ trưởng phụ trách về chính sách nông nghiệp và thực phẩm. 

Đọc thêm

Tăng cường khuôn khổ pháp lý toàn cầu về quản lý, sử dụng nguồn nước xuyên biên giới

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự Hội nghị. Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
(PLVN) - Tiếp tục chương trình tham dự Hội nghị Liên hợp quốc Rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu của thập kỷ hành động “Nước vì sự phát triển bền vững” giai đoạn 2018 – 2022, vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã tham dự với tư cách diễn giả chính tại Phiên đối thoại về hợp tác nước.

Động thái mới của Estonia với Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Estonia đã công bố quyết định trục xuất một trong những nhà ngoại giao của Đại sứ quán Nga với cáo buộc hoạt động của nhà ngoại giao này làm suy yếu “an ninh và trật tự hiến pháp của Estonia”.