Nghi phạm sát hại 3 bà cháu ở Lâm Đồng là người thế nào?

Hiện trường vụ phát hiện thi thể ba nạn nhân
Hiện trường vụ phát hiện thi thể ba nạn nhân
(PLVN) - Người dân sống cùng thôn cho biết nghi phạm nổi tiếng là người hung dữ, hay chửi mắng chồng con hoặc bất cứ ai có va chạm.

Liên quan đến vụ án Nghiêm Thị Nhi (48 tuổi, ngụ thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) sát hại 3 bà cháu sau đó vùi xác trong vườn cà phê, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với nghi phạm để làm rõ thông tin cho rằng bà này có những biểu hiện bất thường trước khi gây án.

Tiết lộ từ hàng xóm và người thân nghi phạm, bà Nhi từ Bắc Giang vào Lâm Hà lập nghiệp từ những năm 1996. Đến năm 2000 thì bà Nhi lập gia đình ra ở riêng.

Theo hàng xóm, trước đây bà Nhi tâm tính bình thường. Từ khoảng vài năm trở lại đây thì có những biểu hiện lạ, hay bức xúc, nặng lời khi nói chuyện nên hàng xóm ngại tiếp xúc, qua lại.

Theo bà N.H.L (55 tuổi, ngụ lô Thanh Thanh, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, bà con xa với nghi phạm) gia đình Nhi có “gen” mắc chứng bệnh liên quan đến năng lực hành vi. Mẹ ruột Nhi là người bị bệnh tâm thần nặng đã chết từ lâu. Cha của người phụ nữ này tính tình không được bình thường, đã mất năm ngoái. 

Anh và em trai Nhi cũng tâm lý bất thường, không kiểm soát được hành vi. 

Trong khi đó, một số người dân sống cùng thôn với Nhi cho biết, đối tượng là người nổi tiếng hung dữ, hay chửi mắng chồng con hoặc bất cứ ai có va chạm, ít giao tiếp với hàng xóm và người dân trong thôn. Chồng bà này là ông Lưu Thế Bưu kể rằng, thường bị vợ chửi mắng, có lần bị Nhi dùng dao dọa chém nên ông thường xuyên phải nín nhịn cho qua chuyện, CAND đưa tin.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện tại chưa phát hiện tài liệu nào cho thấy Nghiêm Thị Nhi đã đi khám hoặc điều trị các chứng bệnh về tâm thần. Hiện đối tượng này vẫn bình thường, khai báo rõ ràng. 

Trước đó, tối 24/4, công an huyện Lâm Hà nhận được tin báo bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) cùng 2 cháu nội là Đoàn Đức Tiến (4 tuổi) và Đoàn Thị Nguyên Thảo (3 tuổi) bị mất tích.

Qua tìm kiếm, cơ quan chức năng phát hiện thi thể các nạn nhân được chôn vùi tại vườn cà phê gần nhà đối tượng Nghiêm Thị Nhi. Cạnh hố chôn, công an phát hiện dao và cuốc.

Đến sáng ngày 25/5, nghi phạm Nghiêm Thị Nhi bị công an bắt giữ khi lẩn trốn tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, cách hiện trường khoảng 40 km.

Tại cơ quan điều tra, Nhi khai bà Vượng dắt cháu sang xin bơ thì giữa hai xảy ra cãi vã. Bà Nhi đã lấy hung khí sát hại 3 bà cháu rồi chôn xác trong vườn cà phê cách nhà khoảng 5m để phi tang.

Đọc thêm