Nghi phạm giết, chặt thi thể sinh viên hầu tòa

Phiên điều trần đầu tiên về vụ việc một diễn viên khiêu dâm bị cáo buộc đã giết chết và chặt chân tay của một sinh viên người Trung Quốc đã được mở ra tại thành phố Montreal, Canada từ ngày 11/3.

Phiên điều trần đầu tiên về vụ việc một diễn viên khiêu dâm bị cáo buộc đã giết chết và chặt chân tay của một sinh viên người Trung Quốc đã được mở ra tại thành phố Montreal, Canada từ ngày 11/3.

Luka Rocco Magnotta bị di lý về Canada. Ảnh: Internet
Luka Rocco Magnotta bị di lý về Canada. Ảnh: Internet

Luka Rocco Magnotta đã bị bắt giữ và bị trục xuất từ Đức về nước sau một cuộc truy nã trên phạm vi quốc tế, sau khi cảnh sát phát hiện một phần thân người không đầu tại gần căn hộ của anh ta ở Montreal. Trong phiên tòa kéo dài từ 2 đến 3 tuần, bắt đầu từ ngày 11/3, các công tố viên  trình bày về các cáo buộc chống lại Magnotta và tìm cách thuyết phục thẩm phán rằng họ có đủ bằng chứng để đưa nghi phạm 30 tuổi này ra trước pháp luật.

Magnotta bị cáo buộc tội giết người ở cấp độ 1, cắt xẻ một xác chết và các cáo buộc khác. Các phần thi thể bị cắt rời của nạn nhân Jun Lin đã được gửi qua đường bưu điện tới trụ sở của các đảng chính trị tại thủ đô Ottawa của Canada và một số trường học tại thành phố Vancouver.

Cảnh sát trước đó cũng đã phát hiện một đoạn băng mà họ cho là thật, trong đó ghi lại hình ảnh một người đàn ông đâm nạn nhân của mình cho đến chết trước khi chặt tay chân và ăn một phần thi thể.

Bảo An (Theo Báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .