tin báo giấy 14/2

Nghi phạm đánh bom Bali đối mặt án tử hình

Chiến binh Hồi giáo bị tình nghi là chủ mưu trong vụ đánh bom kinh hoàng ở đảo Bali, Indonesia hôm qua (13/2) đã phải ra hầu tòa với nhiều cáo buộc khác nhau, trong đó có cáo buộc chế tạo bom, sở hữu vũ khí trái phép và có thể sẽ phải nhận mức án cao nhất là tử hình.

Chiến binh Hồi giáo bị tình nghi là chủ mưu trong vụ đánh bom kinh hoàng ở đảo Bali, Indonesia hôm qua (13/2) đã phải ra hầu tòa với nhiều cáo buộc khác nhau, trong đó có cáo buộc chế tạo bom, sở hữu vũ khí trái phép và có thể sẽ phải nhận mức án cao nhất là tử hình.

Patek tại tòa án. Ảnh: AP
Patek tại tòa án. Ảnh: AP

“Phiên tòa xét xử Umar Patek chính thức bắt đầu” – thẩm phán Lexsy Mamonto nói trước khi công tố viên Widodo Supriady đọc bản cáo trạng đối với bị cáo 45 tuổi.

Theo cáo trạng do Hãng tin AFP thu thập được, Umar Patek (tên thật là Hisyam bin Alizein) bị truy tố về các tội danh giết người có chủ ý, che giấu thông tin về hoạt động khủng bố, sở hữu trái phép vật liệu nổ và âm mưu khủng bố với mức án được đề nghị là tử hình.

Bản cáo trạng dày 29 trang cáo buộc Patek đã cùng với một số đối tượng khác thu thập, cung cấp hoặc sử dụng vũ khí, đạn dược, thiết bị nổ và các vật liệu nguy hiểm khác để thực hiện hành vi khủng bố, trong đó có vụ tấn công nhằm vào một hộp đêm ở Bali hồi tháng 2/2002, làm 202 người tử vong.

Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 4 tháng và các công tố viên sẽ trình bày các chứng cứ chống lại Patek do 86 nhân chứng cung cấp.

Patek từng là nghi phạm khủng bố bị truy nã gắt gao nhất tại Indonesia và được chính quyền Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người nào tiêu diệt được.

Tên này đã bị dẫn độ về Indonesia sau khi bị bắt giữ hồi tháng 1/2011 tại thị trấn Abbottabad, Pakistan – nơi thủ lĩnh Al Qaeda Osama bin Laden bị tiêu diệt.

Hà Dung (Theo AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.