Nghi ngờ nổ khí gas 'thổi tung' tường 4 tầng nhà

Hiện trường còn lại sau vụ nổ tại chùn cư ở thị trấn Noginsk, vùng Moscow.
Hiện trường còn lại sau vụ nổ tại chùn cư ở thị trấn Noginsk, vùng Moscow.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai vụ nổ tại các tòa nhà cao tầng ở Nga hôm nay đã cảnh báo mối đe dọa do các vụ nổ khí gas trong các khu chung cư. 

Các vụ nổ nghi ngờ do khí gas đã xé toạc các khu chung cư ở hai thành phố của Nga vào sáng nay. Ít nhất hai cư dân của một khu nhà chín tầng đã thiệt mạng và năm người khác bị thương ở thị trấn Noginsk, vùng Moscow, Interfax đưa tin theo các nhân viên điều tra.

Các dịch vụ khẩn cấp sau đó đã cập nhật lại thiệt hại với 9 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em, theo hãng thông tấn RIA Novosti, và không đề cập đến bất kỳ trường hợp tử vong nào.

Các cuộc tìm kiếm đã được tiến hành khẩn trương vì thời điểm đó đã xác định có ít nhất ba người còn bên trong đống đổ nát.

Các cảnh quay về vụ nổ và hậu quả của nó cho thấy những bức tường bị thổi tung ở bốn tầng đầu tiên của một phía của tòa nhà, với năm tầng trên còn nguyên.

Chưa đầy một giờ sau vụ nổ ở Noginsk, Bộ Tình trạng Khẩn cấp cho biết một vụ nổ khí gas khác đã làm rung chuyển một tòa nhà chung cư ở Yekaterinburg, thành phố lớn thứ tư của Nga.

Hãng thông tấn TASS đưa tin ít nhất một người bị thương và không có nguy cơ sập tòa nhà.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.

Nga cảnh báo việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine

Ông Peskov.
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Izvestia nói rằng mỗi chuyến chuyển giao vũ khí cho Ukraine đồng nghĩa với một đợt leo thang mới.