Nghi ngờ chồng ngoại tình

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Tôi lập gia đình đã 17 năm, hai con đều đã trưởng thành. Giờ gia đình tôi đang có nguy cơ tan vỡ...
Vợ chồng tôi 17 năm qua sống rất yên bình, hạnh phúc. Cả anh ấy và tôi đều đi lên từ hai bàn tay trắng, dần dần cuộc sống ổn định và chúng tôi càng yêu thương nhau hơn. Đặc biệt là về phía tôi. Chưa bao giờ tôi thấy tình cảm của mình thay đổi.
Vậy mà thời gian gần đây, tôi cảm thấy chồng có dấu hiệu lạnh nhạt và có những biểu hiện ngoại tình. Tôi vô cùng chán nản và thất vọng
Tôi phải làm sao để giữ hạnh phúc gia đình đây?
Nguyễn Hường (Thanh Hóa)
Tư vấn viên chia sẻ:
Bạn Hường thân mến, lời đầu tiên tôi muốn nói rằng tôi cảm thấy rất ấn tượng và muốn chúc mừng bạn vì 17 năm sống trong hôn nhân với bao vất vả lo toan cho cuộc sống gia đình, nuôi lớn hai con trưởng thành, đến giờ bạn vẹn nguyên tình cảm với chồng. Điều này tôi cảm nhận qua từng câu chữ trong thư bạn.
17 năm ở bên cạnh nhau, hẳn là bạn đã rất hiểu về người đàn ông bên cạnh, những cảm xúc, suy nghĩ và ngay cả những thay đổi nhỏ. Do đó, khoảng thời gian gần đây, anh ấy có những biểu hiện thay đổi khiến bạn dễ dàng nhận ra. Tuy nhiên, mọi sự nghi ngờ của bạn đều không có bằng chứng xác đáng.
Điều bạn cần làm lúc này không phải ôm mãi nỗi hoài nghi rồi để ý, soi mói mọi hành động của chồng mà là làm sao có thể tìm hiểu được tâm tư, tình cảm của chồng bạn hiện tại. Hãy chia sẻ với chồng mình rằng bạn hiểu anh ấy đang có tâm sự và muốn anh ấy cũng hiểu rằng, dù chồng có bất cứ khó khăn, nỗi buồn hay sai lầm nào bạn cũng luôn đứng về phía anh ấy, ủng hộ anh ấy. Bạn đang ở ngay cạnh và luôn lắng nghe chồng mình.
Tôi nghĩ, nếu anh ấy có thực sự mắc lỗi với bạn, khi nghe những lời bạn chia sẻ, anh ấy cũng sẽ hiểu đâu là bến đỗ cuộc đời, đâu là những khoảnh khắc vui vẻ thoáng qua. Còn nếu chỉ là đơn thuần do bạn bỗng dưng quá đa nghi thì cũng chẳng mất gì, chỉ càng làm cho tình cảm vợ chồng thêm gắn bó.
Chúc bạn luôn hạnh phúc.
Chị Ban Mai

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.