Nghị lực phi thường của thí sinh viết bằng... chân

Gặp Nguyễn Minh Phú tại Hội đồng thi Trường THPT Bắc Yên Thành, Nghệ An chiều 2.6, em phấn khởi cho biết: “Buổi sáng thi môn Văn em cũng làm được, còn buổi chiều môn Vật lý em làm khá tốt".

Gặp Nguyễn Minh Phú tại Hội đồng thi Trường THPT Bắc Yên Thành, Nghệ An chiều 2.6, em phấn khởi cho biết: “Buổi sáng thi môn Văn em cũng làm được, còn buổi chiều môn Vật lý em làm khá tốt".

Tại Hội đồng thi Trường THPT Bắc Yên Thành, Nghệ An có một thí sinh viết bằng chân. Đó là em Nguyễn Minh Phú, học sinh lớp 12 Trường THPT dân lập Trần Đình Phong, huyện Yên Thành.

Phú là con thứ ba trong gia đình có 4 người con thì tới 3 bị ảnh hưởng chất độc da cam. Năm lên 6, Phú quyết tâm học viết chữ để được đi học. Ban đầu, em học viết lên sàn nhà. Phải đối mặt với những lần bị chuột rút, người co quắp, tím tái; phấn ăn lở loét cả bàn chân nhưng Phú vẫn kiên trì chịu đựng.

Nghị lực phi thường của thí sinh viết bằng... chân ảnh 1
Nguyễn Minh Phú làm bài thi bằng chân.

Từ những nét chữ nguệch ngoạc, to đùng, qua thời gian với sự kiên trì không mệt mỏi, bàn chân cũng đã chịu sự điều khiển của em, nét chữ nhỏ dần, đẹp dần. Năm 8 tuổi, Phú chính thức bước vào lớp 1. Với ý chí và nghi lực phi thường, từ lớp 1 đến lớp 12 Phú đều là học sinh tiên tiến, là lớp trưởng gương mẫu và đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi huyện, tỉnh...

Thầy giáo Nguyễn Trọng Vận - Phó hiệu trưởng Trường THPT dân lập Trần Đình Phong cho biết: "Nguyễn Minh Phú có ý chí và nghị lực phi thường vượt lên hoàn cảnh để trở thành một học sinh giỏi toàn diện. Chúng tôi tin với lực học ấy Phú sẽ thi đậu đại học và sẽ thành đạt trong tương lai".

Gặp Nguyễn Minh Phú tại Hội đồng thi Trường THPT Bắc Yên Thành chiều 2.6, em phấn khởi cho biết: “Buổi sáng thi môn Văn em cũng làm được, đề khá vừa sức, còn buổi chiều môn Vật lý em làm khá tốt. Em sẽ cố gắng vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này để dự thi vào trường đại học ngoại ngữ. Ước mơ của em là trở thành một phiên dịch giỏi để làm cầu nối với những người tàn tật trên thế giới nhằm có những biện pháp tích cực tạo việc làm cho họ”.

Thầy giáo Nguyễn Bá Thủy - Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi Trường THPT Bắc Yên Thành cho biết: "Để học sinh có tâm lý dự thi tốt và không gây sự chú ý của mọi người xung quanh, chúng tôi đã sắp xếp cho Phú ngồi viết bằng hai ghế băng ở bàn đầu để em thoải mái nhất khi làm bài thi”.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.