Nghỉ lễ 2/9 mưa rải rác cả ba miền, nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Ngày 1 - 4/9, các tỉnh miền Bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; Trung bộ ngày nắng gián đoạn, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi. Nam bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác...

Cụ thể, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn dự báo, các tỉnh Bắc Bộ ngày 29/8 nhiều mây, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, nhiệt độ từ 22-31 độ C. Ngày 30 - 31/8 nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, nhiệt độ từ 23-31 độ C.

Ngày 1 - 4/9, các tỉnh miền Bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ từ 24-33 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ ngày 29/8 có mưa rào và dông rải rác, chiều có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, nhiệt độ 23-32 độ C. Ngày 30 - 31/8, nhiều mây, có mưa rào và dông, trong đó ngày 30/8 phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, nhiệt độ từ 24-31 độ C.

Ngày 1 - 4/9, các tỉnh miền Trung đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày nắng gián đoạn, nhiệt độ 25-34 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày 29/8 mây thay đổi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ Tây Nguyên từ 20-30 độ C; Nam Bộ 23-33 độ.

Ngày 30/8 đến 4/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ ở Tây Nguyên: 21-31 độ C; Nam Bộ: 25-33 độ C.

Khu vực Hà Nội ngày 29 - 31/8 nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, gió đông đến đông nam cấp 3, cần đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 

Ngày 1 - 4/9, đêm và sáng nhiều mây, ngày nắng, chiều tối có khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung nhiều hơn trong ngày 3 - 4/9. Gió đông nam cấp 2-3. 

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.