Nghi còn người mắc kẹt trong đám cháy dãy quán karaoke Trần Thái Tông

(PLO) - Tại hiện trường, 4 căn nhà bị thiêu rụi mặt tiền, xe máy và phương tiện khác dựng phía trước cũng bén lửa hư hỏng. Nhiều người lo lắng vì người thân, bạn bè có thể chưa thoát được ra ngoài.

 

Cháy quán karaoke nghi vẫn còn nhiều người mắc kẹt. Ảnh: Vietnamnet Cháy quán karaoke nghi vẫn còn nhiều người mắc kẹt. Ảnh: Vietnamnet
Chia sẻ với Zing.vn, đại tá Lê Chí Cao, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy nhận định có khả năng nhiều người bị mắc kẹt trong đám cháy. Nguồn tin khác dẫn lời một nữ nhân viên quán karaoke cho biết, khi đám cháy xảy ra thì cô đang làm việc ở quán này. Mọi người cùng hô hoán và chạy thoát ra ngoài theo đường cầu thang bộ. Tuy nhiên, nhiều khách và nhân viên e ngại khói và lửa bùng cao nên chạy ngược vào phòng vệ sinh, dùng khăn ướt chống khói và lửa và hiện còn kẹt trong phòng.

Một số khách thoát ra ngoài cũng cho biết bạn mình có thể kẹt trong nhà vệ sinh của quán. 

Cảnh sát PCCC đeo mặt nạ chống độc tìm kiếm nạn nhân được cho là mắc kẹt trên tầng cao.

Lửa bùng lên bao trùm ít nhất 4 căn nhà mặt phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội), nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống và karaoke từ đầu giờ chiều nay. Cột khói đen bốc cao được nhìn thấy từ khoảng cách nhiều km. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố vụ cháy. Phó chủ tịch Hà Nội yêu cầu tập trung công tác chữa cháy, nhiệm vụ cứu người là trên hết.

Tại hiện trường, 4 căn nhà bị cháy rụi mặt tiền, trơ lại khung sắt. nhiều xe máy dựng trước cửa các căn nhà bị hỏa hoạn cũng bị thiêu rụi. Cách hiện trường khoảng 200 m một chiếc ôtô 4 chỗ cũng bén lửa.

Đến 15h30, tòa nhà karaoke 8 tầng vẫn khói nghi ngút. Bên trong quán karaoke, lửa ngùn ngụt. Lực lượng chữa cháy  tiếp tục phun vòi rồng. Phía trước tòa nhà, lực lượng cứu hộ và 5 xe cấp cứu chờ sẵn.

Hơn 2 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra hỏa hoạn, đám cháy cơ bản được dập tắt. Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người bị cho là đang mất tích. 

Theo một số người dân, trước khi xảy ra hỏa hoạn có một tốp thợ đến hàn biển quảng cáo của quán karaoke KTV 68 Trần Thái Tông, và đám cháy có thể xuất phát từ việc hàn xì.

Một số hình ảnh ghi nhận từ đám cháy:

Nghi còn người mắc kẹt trong đám cháy dãy quán karaoke Trần Thái Tông ảnh 1
Cảnh sát giao thông phong tỏa, chốt chặt hai đầu đường ngăn người dân vào khu vực nguy hiểm. Lửa vẫn bốc lên ngùn ngụt. từ tòa nhà. Ảnh: Vietnamnet.
Nghi còn người mắc kẹt trong đám cháy dãy quán karaoke Trần Thái Tông ảnh 2
Hàng trăm người dân tụ tập phía sau các tòa nhà bị cháy trong khi cảnh sát PCCC nỗ lực tiếp cận hiện trường. Ảnh: Người lao động.
Nghi còn người mắc kẹt trong đám cháy dãy quán karaoke Trần Thái Tông ảnh 3
Xe máy và nhiều phương tiện gần hiện trường bị lửa bén gây hư hỏng. Nhiều người dân lo lắng vì người thân có thể chưa thoát được ra ngoài. Ảnh: Người Lao Động
Nghi còn người mắc kẹt trong đám cháy dãy quán karaoke Trần Thái Tông ảnh 4
Bên ngoài 4 căn nhà bị cháy rụi toàn bộ, chỉ còn trơ lại khung sắt và những mảng tường loang lổ bám đầy muội đen.- Ảnh: Quang Thế
Nghi còn người mắc kẹt trong đám cháy dãy quán karaoke Trần Thái Tông ảnh 5
 Phía trước mặt tiền khu vực bốn tòa nhà bị cháy phát nhiều tiếng nổ có thể từ bình gas. Khói ngùn ngụt, nguy cơ ngọn lửa tiếp tục bùng lên rất cao. Ảnh: Người Lao Động
PV (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều điểm mới trong dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trình bày tờ trình tại phiên họp.
(PLVN) - Theo Tờ trình dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày tại phiên họp của Quốc hội (QH) sáng nay, 27/5, dự thảo Luật gồm 7 chương, 74 điều, quy định về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; trong cơ quan, đơn vị; trong doanh nghiệp… có nhiều điểm mới.

Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ

Ông Lê Minh Trung.
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Bộ Ngoại giao nói về việc Việt Nam tham gia thảo luận về IPEF

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ Công bố khởi động thảo luận về IPEF. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam tham gia quá trình thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.