Nghi án vợ chồng thượng tá quân đội vỡ nợ gần 20 tỉ đồng

Theo thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, nạn nhân của vợ chồng ông Hùng lên đến hàng chục người với số tiền khoảng 19 tỉ đồng. Hầu hết những người cho vợ chồng Hùng vay đều là nhân viên Trường ĐH Nguyễn Huệ, người dân địa phương, đại lý bán sim card điện thoại...

Theo đơn tố cáo của nhiều người dân gửi Ban Giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Huệ, cách đây 1 năm, thượng tá Phạm Hùng (giảng viên Khoa Sư phạm quân sự) và vợ là Phạm Thị Hiền (nhân viên nấu cơm cho Tiểu đoàn 5, ĐH Nguyễn Huệ) mở cửa hàng kinh doanh thẻ nạp tiền (card) ĐTDĐ tại nhà riêng (khu 94, Long Đức 1, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa). 

Theo thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, nạn nhân của vợ chồng ông Hùng lên đến hàng chục người với số tiền khoảng 19 tỉ đồng. Hầu hết những người cho vợ chồng Hùng vay đều là nhân viên Trường ĐH Nguyễn Huệ, người dân địa phương, đại lý bán sim card điện thoại...
Cuối tháng 6/2012, vợ chồng ông Hùng cho biết đến ngày 27/7, có đợt khuyến mãi Viettel rất lớn, nên huy động vốn để mua card. Chị Trần Thị Hà (ngụ tại cư xá Trường Sĩ quan lục quân 2) đưa cho ông Hùng 870 triệu đồng để lấy card (ông Hùng hứa ngày sau sẽ giao card). Tuy nhiên, sau đó chị Hà liên tục gọi điện đòi, thì ông Hùng đưa ra nhiều lý do để tránh giao hàng cũng như không chịu trả lại tiền.
Đến ngày 9/8, chị Hà thấy nhiều người tụ tập trước nhà vợ chồng ông Hùng để đòi nợ; điện thoại lúc này không liên lạc được nên đến trình báo với Ban Giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Huệ. Tại đây, chị Hà mới biết có rất nhiều người cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự như mình.
Trước sự bức xúc của người dân và để tránh mất an ninh trật tự, cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong ngôi nhà của vợ chồng ông Hùng, chờ xử lý.
Trao đổi với PV, đại tá Đỗ Hữu Tần, Phó hiệu trưởng ĐH Nguyễn Huệ cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo, nhà trường đã phối hợp Cục Điều tra hình sự Quân khu 7 và chính quyền địa phương thẩm tra xác minh.
Theo Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.