Nghi án “nổ” giải thưởng của Trương Ngọc Ánh

(PLO) - Mấy ngày vừa qua, tin diễn viên Trương Ngọc Ánh nhận giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc ở Liên hoan phim (LHP) quốc tế đăng tải trên hàng loạt trang tin trong nước làm nức lòng người hâm mộ và giới điện ảnh “tự hào lây”. Thế nhưng, niềm vui chóng tàn...
Nghi án “nổ” giải thưởng của Trương Ngọc Ánh

Nhiều thông tin cho thấy nữ diễn viên không hề được nhận giải thưởng, LHP nói trên cũng không lấy gì làm danh giá và việc nhận giải cũng chỉ là “giải lưu niệm”. 

Liên hoan phim mà bộ phim “Hương Ga” và cá nhân Trương Ngọc Ánh được vinh danh có tên gọi LHP Toàn cầu (Film Festival of Globe) tổ chức tại San Jose - Mỹ. Đây là LHP do tổ chức Federation of Indian Associations (FIA), tạm dịch là Hiệp hội của cộng đồng người Ấn Độ tại Mỹ, tổ chức dành cho người Ấn Độ tại Mỹ. Ngoài LHP, FIA còn tổ chức các hoạt động khác như tuần hành, hội chợ… LHP này có tầm vóc khu vực và uy tín với điện ảnh quốc tế chưa thể gọi là cao.

Nghi án “nổ” giải thưởng của Trương Ngọc Ánh ảnh 1
Trương Ngọc Ánh nhận giải thưởng Nữ chính xuất sắc nhất?

Điều đáng nói là, sau khi tin về việc nhận giải của Trương Ngọc Ánh rầm rộ trong nước thì một số người quan tâm đến điện ảnh đã bỏ công “truy lùng” độ xác thực của giải thưởng nói trên. Kết quả tìm kiếm từ nhiều người có liên quan trong giới điện ảnh đưa ra không chính thức, cho thấy ngay cả tìm kiếm trên các trang thông tin của LHP vẫn không thấy thông tin Trương Ngọc Ánh nhận giải nữ diễn viên xuất sắc nhất. 

Cố gắng lục lọi giữa hàng ngàn thông tin từ website nước ngoài, người hâm mộ chỉ bắt gặp một vài tấm ảnh ít ỏi Trương Ngọc Ánh cầm cúp cùng rất nhiều diễn viên khác. Từ đó dấy lên nghi vấn phải chăng giải thưởng mà Trương Ngọc Ánh nhận chỉ là một giải thưởng có tính chất lưu niệm được trao cho hầu hết diễn viên của các phim tham gia chứ không hoành tráng?.

Luồng dư luận này đang lan nhanh. Sự việc làm công chúng nhớ cách đây vài tháng, người mẫu Ngọc Trinh và ekip cũng đưa tin rầm rộ về nước là cô này nhận giải siêu mẫu danh giá tại một cuộc thi người mẫu quốc tế tổ chức ở Hàn Quốc. Giải thưởng sau đó đã bị những người Việt có kiến thức trong nghề sống tại Hàn Quốc phanh phui là không có thực, chiếc cup Ngọc Trinh nhận từ Ban tổ chức cũng chỉ có tính chất... lưu niệm.

Tất nhiên, về đẳng cấp, cống hiến và ứng xử thì khó có thể so sánh Ngọc Trinh và Trương Ngọc Ánh. Duy có điều, dư luận lại một lần nữa ồn ào, đứng ở ranh giới giữa kì vọng và mất niềm tin. Điều cần nhất lúc này là sự thật, là những lời chia sẻ thẳng thắn, chân thành của nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh. 

N.Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.