Nghi án người đàn ông bị sát hại trên chiếu bạc đầu xuân

Chị Yến (SN 1982) con dâu ông V. trao đổi với phóng viên.
Chị Yến (SN 1982) con dâu ông V. trao đổi với phóng viên.
(PLO) - Gần đây, người dân xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) bàng hoàng khi nghe thông tin ông Đặng Văn V. (SN 1958, trú tại thôn Phú Thịnh, xã Minh Phú) bị tử vong trong lúc đi chúc Tết đầu xuân. Gia đình nạn nhân nghi ngờ rằng, ông bị sát hại do mâu thuẫn trên chiếu bạc lấy “lộc” đầu năm. 
Sự việc bắt đầu xảy ra vào khoảng 18h ngày 20/1, ông Đặng Văn V. (SN 1958) đi sang nhà người hàng xóm tên Hùng chơi và chúc đầu xuân năm mới. Sau đó, ông V. cùng với ông Hùng đi xe máy sang nhà ông Hưng chúc Tết. 
Đến đêm gia đình không thấy ông V. về nhưng mọi người trong nhà cũng không ai đi tìm vì nghĩ rằng ngày Tết. Đến khoảng 3h sáng ngày 21/1, gia đình nhận được hung tin ông V. bị thương nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phúc Yên. 
Khi đến nơi gia đình được những người đưa ông V. đi cấp cứu cho biết, ông đã tử vong và được chuyển xuống nhà xác của bệnh viện. “Khi vào nhà xác xem thi thể bố thì tôi phát hiện thi thể ông có nhiều vết thương tích không giống như việc bị ngã. Ở mắt bị bầm tím, tai bị thâm tím, có vết máu nên đã nhờ công an vào cuộc điều tra”, chị Yến – con dâu ông Vinh cho biết.
Ngay sau đó Công an huyện Sóc Sơn đã có mặt điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc. Cơ quan điều tra tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Theo thông tin ban đầu từ phía cơ quan điều tra, nạn nhân bị gãy xương sườn, hộp sọ bị nứt. Sau khi hoàn tất các thủ tục, thi thể nạn nhân được bàn giao cho gia đình để tổ chức tang lễ.
Theo lời chị Yến (SN 1982, con dâu ông V.) cho biết, ông V. không thể tử vong do bị ngã được bởi trên người ông có nhiều vết thương. Thời điểm xảy ra sự việc có người dân nhìn thấy ông V. bị đánh do mâu thuẫn trên chiếu bạc đầu năm.   
Ông Ngô Văn Hưng (SN 1961), chủ nhà nơi xảy ra sự việc cho biết, vào buổi tối hôm đó có mấy người làm trong tổ dịch vụ của xã đến chúc Tết và ngồi uống rượu cùng với mọi người trong gia đình. Sau khi ngồi ăn uống xong mọi người rủ nhau chơi bài lấy “lộc” đầu năm chứ không phải đánh sát phạt nhau. 
Ngồi chơi được một lúc ông V. đi ra ngoài vệ sinh. Lúc sau mọi người đang ngồi trong nhà uống nước chè thì bỗng dưng nghe thấy tiếng động mạnh ở ngoài sân. Chạy ra đến ngoài hiên nhà mọi người tá hỏa phát hiện ông V. bị ngã ở bậc thềm trước cửa nhà. Ông V. được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ngay lập tức. Tuy nhiên do vết thương nặng ông V. đã tử vong. 
“Trong làng nhiều người cứ đồn ông V. bị đánh chết thế nhưng chuyện đấy không phải. Hôm đó ông V. bị vấp ngã ở trước cửa nhà tôi nên mới dẫn đến tử vong. Hôm nay thôn bên tổ chức tiệc lại mặt ngày đầu năm mà tôi không đi được”, ông Hưng cho biết.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Đọc thêm

Khúc tráng ca về người chiến sĩ Công an Quảng Ninh

Khúc tráng ca về người chiến sĩ Công an Quảng Ninh
(PLVN) - Giữa "cuộc chiến" chống tội phạm ma tuý, Thượng úy Nguyễn Đăng Khải - một người con ưu tú của lực lượng Công an nhân dân đã ngã xuống, để lại sự tiếc thương vô hạn, đồng thời nêu một gương sáng về lòng dũng cảm, tinh thần kiên trung vì nước quên thân, vì dân phục vụ...

Vụ án làm khống chứng nhận hợp quy thiết bị máy công trình

Cảnh sát khám xét tại trung tâm. (Ảnh: Công an cung cấp)
(PLVN) - Ngày 18/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và khám xét với ông Trần Hồng Hà, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định khu vực II và Lê Chung Phúc, Trưởng trạm kiểm định Đông Sài Gòn thuộc Trung tâm kiểm định khu vực II. Cùng lúc, công an khám xét khẩn cấp trung tâm này và trạm kiểm định Đông Sài Gòn tại 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM.

Xử phạt trường hợp phát live stream sai sự thật tại điểm cấp đổi giấy phép lái xe

Xử phạt trường hợp phát live stream sai sự thật tại điểm cấp đổi giấy phép lái xe
(PLVN) - Ngày 18/4, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp về việc phát trực tiếp (live stream) thông tin sai sự thật tại trụ sở Đội Sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố.

Bạc Liêu: Khởi tố 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Bạc Liêu: Khởi tố 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tiến hành tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Duy Khang (SN 2000, ngụ xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải) và Phạm Văn Ý (SN 2001, ngụ xã An Phúc, huyện Đông Hải) để điều tra, xử lý về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Phúc thẩm vụ án đánh vợ cũ gây thương tật 97,84% ở Bà Rịa - Vũng Tàu: “Còn nhiều tình tiết cần làm rõ, đặc biệt là quá trình khắc phục hậu quả”

Phiên phúc thẩm vụ án đã được tạm hoãn.
(PLVN) - Đó là nhận định của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) trong phiên phúc thẩm vụ án bị cáo Nguyễn Quốc Vũ (SN 1979, quê Quảng Ngãi, ngụ xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) cố ý gây thương tích khiến vợ cũ bị thương tích đến gần 98%. Phiên phúc thẩm được mở vào giữa tháng 4/2025, theo đơn kháng cáo của phía bị hại. Vụ án từng gây xôn xao dư luận địa phương bởi mức độ thương tích đặc biệt nghiêm trọng của nạn nhân, cũng chính là vợ cũ bị cáo, tỷ lệ 97,84%.