Nghi án nam thanh niên tự thiêu do bạn gái đòi chia tay

(PLO) - Sáng 30/10, phát hiện một nam thanh niên châm lửa tự thiêu trước cổng khu công nghiệp Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), nhiều người hô hoán dập lửa và đưa nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng...
Nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện. Nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện.

Đại tá Vũ Xuân Lộc - Trưởng Công an huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, danh tính của nam thanh niên được xác định là Lương Văn L. (SN 1997, ngụ huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).

Theo điều tra ban đầu, Lương Văn L. có quan hệ yêu đương với một cô gái tên M.T H. (SN 1999, ngụ tỉnh Thanh Hóa). Cả hai cùng làm chung công ty tại KCN Yên Phong, đồng thời ở trọ gần phòng nhau. Trong quá trình yêu đương, hai người nảy sinh nhiều mâu thuẫn, L. đã nhiều lần đe dọa sẽ tự vẫn.

Ngày 20/10 vừa qua, H. chuyển vào ký túc xá công ty ở. Ngày 30/10, H. tìm đến phòng trọ của L. để nói chuyện chia tay. Thấy vậy, L. liền đi mua 1 chai xăng về và dọa nếu H. chia tay thì L. sẽ tự thiêu.

Nghĩ rằng L. chỉ dọa như những lần trước, không ngờ L. châm lửa tự thiêu thật, H. hốt hoảng hô hoán người dân sống xung quanh đó lao tới ứng cứu.

H. đươc đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong rồi chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và tiếp đó là bệnh viện Bỏng Trung ương.

Do được cấp cứu kịp thời nên hiện sức khỏe của nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Tại bệnh viện nam thanh niên này khẳng định tẩm xăng tự thiêu do chán đời.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tố Vân - Nguyễn Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm “lạ” môn Tiếng Anh?

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
(PLVN) - Phổ điểm môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 xuất hiện 2 đỉnh và dường như là phép cộng của 2 phổ điểm chuẩn. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã giải thích về điểm “lạ” trong phổ điểm môn này.

Chung sức vì miền đất đỏ Bình Dương

Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Dương tham gia triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68 và Nghị quyết số 23.
(PLVN) - Bình Dương từ vùng chiến khu xưa nay đã trở thành địa phương có vị thế vững vàng hàng đầu trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, đạt mức chuẩn nghèo về thu nhập cao hơn chuẩn nghèo quốc gia gấp 1,7 lần, không còn tỷ lệ hộ dân tái nghèo.

Kiên Giang ưu tiên đón HSSV từ TP HCM trở về

Kiên Giang ưu tiên đón HSSV từ TP HCM trở về
(PLVN) -  Ngày 26/7, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung về việc thống nhất các nội dung có liên quan để đón nhận người dân Kiên Giang trở về từ TP HCM.

Nghẹn ngào chuyến hồi hương từ tâm dịch

Cuộc hồi hương về từ tâm dịch của bà con gặp khó khăn

(PLVN) - 200 bà con đồng hương được chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đón về, mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều có đặc điểm chung là không thể bám trụ nổi ở TP HCM vì dịch bệnh. Bàn chân họ run run đặt xuống mảnh đất quê hương mà nước mắt chực tràn vì vui mừng: "Được về đến quê nhà rồi!".