Nghi án 2 nữ sinh bị sát hại, quăng thi thể xuống sông

Gia đình nạn nhân nghi ngờ có kẻ đã hãm hại con mình
Gia đình nạn nhân nghi ngờ có kẻ đã hãm hại con mình
(PLO) - Sau buổi chiều tối rủ nhau “đi học”, hai nữ sinh đột nhiên mất tích không manh mối. Đến ngày thứ 5, thi thể nạn nhân được phát hiện nổi dưới sông, với nhiều dấu hiệu đáng ngờ.
Hai thi thể nổi cách nhau 10km
Hai nạn nhân Hoàng Thị Thắm (SN 2000) và Hoàng Thị Thúy (SN 2003, cùng ngụ xóm D, thôn Quán Trạch, xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) tuy chỉ cách nhau 3 tuổi nhưng là hai cô cháu cùng lứa, cùng trường, chơi với nhau rất thân thiết. 
Sự việc hai nữ sinh “mất tích” xảy ra vào khoảng 22h ngày 20/4/2015. Thời điểm trên, gia đình ông Hoàng Văn Công (bố cháu Thắm) và ông Hoàng Xuân Bộ (bố cháu Thúy) phát hiện hai con đi học thêm buổi tối nhưng chưa thấy về. 
Đến ngày 24/4, sau 4 ngày mất tích, khoảng 7h30, một người dân phát hiện thi thể cháu Thúy đang trôi nổi ở khu vực sông Hồng (đoạn chảy qua xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang). 
Khoảng một tiếng sau, thi thể của cháu Thắm cũng được tìm thấy cách đó khoảng 10 km, thuộc địa phận huyện Khoái Châu (Hưng Yên). Trên thi thể ó vết bầm tím ở đầu và cổ, gia đình nghi ngờ cả hai đã bị kẻ xấu sát hại.  
Nghi án 2 nữ sinh bị sát hại, quăng thi thể xuống sông ảnh 1
 Di ảnh một nữ sinh
Hai nạn nhân hiện là học sinh trường trung học cơ sở Liên Nghĩa.Người nhà cho biết, Thắm đang là học sinh cuối cấp II nên vào buổi tối thường đi học thêm. 
Vào khoảng 18h30 ngày 20/4, Thắm chuẩn bị nấu bữa cơm tối như thường lệ. Nhưng hôm đó, chuẩn bị đồ ăn xong, Thắm bỏ dở lưng chừng rồi lấy cớ phải đi học thêm. 
Đi cùng với Thắm là Thúy. Trước khi đi, Thắm cầm một quyển sách. Chiếc điện thoại mà cô bé hay dùng, hôm đó đột nhiên được Thắm đưa cho anh trai của Thúy cầm hộ chứ không mang theo bên mình như mọi khi. 
Đến khoảng 22h cùng ngày, người nhà đợi mãi không thấy hai cô cháu đi học về mới đổ đi tìm kiếm.
Ông Hoàng Văn Hách (bác của Thắm) cho hay, thấy các cháu không về, bố cháu Thắm đã đến tận nhà cô giáo học thêm để hỏi. Khi biết các cháu không tới lớp học, gia đình rất lo lắng, ngay đêm đó đã tổ chức tìm kiếm. 
Vết thâm tím trên đầu và cổ
Cha nạn nhân Thúy không cầm được nước mắt, kể lại: “Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy dạ dày con tôi chỉ có 0,3 % là thức ăn, còn lại là nước màu vàng. Phía Thắm, người ta phát hiện có vết thâm tím trên đầu và cổ, điều này khiến chúng tôi nghi ngờ con tôi và cô nó đã bị kẻ xấu hãm hại”. 
Người cha khẩn khoản mong lực lượng chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết.   
Một số họ hàng kể lại, trong lúc đi tìm cháu, họ đã dán rất nhiều tờ rơi nhưng một điều lạ là khi dán tờ rơi tại xã Thắng Lợi, không hiểu vì lý do gì mà số tờ rơi được dán ở đây sau đó đã bị người nào đó bóc đi mất. 
Ông Vũ Văn Biên, trưởng thôn Quán Trạch cho biết, gia đình hai nạn nhân đều làm nông nghiệp, kinh tế bình thường. Trong khi Thúy ngoan ngoãn thì Thắm được đánh giá là khá nghịch ngợm. 
Tìm đến trường nơi hai nạn nhân theo học, nếu như Thúy được bạn bè nhận xét là hiền lành, ngoan ngoãn, học giỏi; thì ngược lại, Thắm trong mắt bạn bè là một nữ sinh nghịch ngợm, ham chơi có tiếng.
Nghi án 2 nữ sinh bị sát hại, quăng thi thể xuống sông ảnh 2
 Trường học nơi bạn học cho rằng có một chiếc xe hơi đến đón hai nạn nhân đi
Một bạn học cho biết: “Hôm Thắm bị mất tích, chúng em thấy có một chiếc ô tô đến đón cả hai cô cháu bạn ấy đi, cứ nghĩ là bạn trai của Thắm nên không ai để ý”.
Giáo viên chủ nhiệm của Thắm chia sẻ, trước hôm mất tích 3 ngày, Thắm đã nghỉ học không phép. Khi cô giáo gọi điện về thông báo cho gia đình, bố Thắm cho biết con bị ốm. 
“Ở lớp, em Thắm sức học bình thường. Dạo gần đây, khi vào lớp Thắm thường tỏ ra mệt mỏi, nằm gục xuống bàn. Sự việc xảy ra với hai em, chúng tôi rất lấy làm tiếc. Nhà trường, thầy cô, bạn bè cũng đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng với gia đình”, cô giáo cho hay./.

Đọc thêm