Nghẹt thở vì bố mẹ chồng 'hai mặt'

Tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất ngột ngạt. Nhiều khi tôi thấy áp lực kinh khủng. Tôi không biết phải làm sao nữa! 
Nghẹt thở vì bố mẹ chồng 'hai mặt'

Là phụ nữ, phải dời gia đình mình để sang gia đình chồng. Bố mẹ chồng đã không thông cảm thì thôi còn gây rất nhiều áp lực. Sống với nhau lẽ ra phải yêu nhau hơn, đằng này mỗi ngày trôi qua, tôi càng nhận ra bố mẹ chồng tôi thực sự là những người sống "hai mặt".

Trước kia, vì lập nghiệp chúng tôi ở xa. Khi ấy bố mẹ chồng gửi em gái chồng lên học đại học. Thời điểm đó, vì nuôi em chồng mà lần nào về nhà bố mẹ chồng tôi cũng vui lắm. Về tới nhà là ông bà đon đả. Cơm nước tôi có muốn làm cũng không được vì ông bà tranh nhau làm, còn bảo tôi cứ nghỉ ngơi nữa chứ. Thời điểm đó tôi thấy rất cảm động. Thế nhưng, đến khi em gái chồng học xong, ông bà kêu vợ chồng tôi về quê ở gần ông bà vì nhà không còn ai (chồng tôi là con trai duy nhất) thì lúc này ông bà trở mặt luôn.

Với ông bà, cứ phải đưa thật nhiều tiền. Hết tiền là mất vui. Hàng tháng, ngoài tiền ăn uống và sinh hoạt chúng tôi đóng cho ông bà, rồi lại đóng cả tiền cho ông bà trả nợ thế mà vẫn bị soi, vẫn bị ghét. Bố chồng gì mà khi con dâu nấu cơm, cứ đứng ngó nghiêng, bắt lỗi, chê bai. Rửa bát có một tí bọt trên tường cũng bị nói. Nấu cơm chẳng may để rơi cái vung là chết với ông. Bước lên cầu thang là ông nhìn đồng hồ. Tôi bước xuống ông cũng nhìn đồng hồ xem mình lên gác bao nhiêu lâu. Ông luôn cho rằng tôi lên đó để ngủ.

Đồ ăn tôi có mua về để đổi món thì ông bà cũng không ăn. Ông bà lầm lầm lì lì mặc có mời gãy đũa cũng chả thiết. Cả năm ông bà mà vào bếp thì không bao giờ đổi món. Nhưng nếu em chồng tôi về thì chắc chắn bà phải đi chuẩn bị đồ ăn từ hôm trước. Tôi đi làm từ 5h sáng đến chiều về giặt quần áo thì ông bà đậy kín máy không cho giặt với lý do tốn nước, tốn điện, kêu tôi đi giặt tay. Tôi giặt dũ xong, đón con, rồi cơm nước cứ quần quật như thế cả ngày nhưng có vẻ ông bà không thấy thương.

Ngày nghỉ tôi muốn được thư thái nên muốn ra ngoài thì ông bà hỏi đi đâu, đi làm gì, mua cái gì, để làm gì... rồi lại bài ca muôn thủa rằng phải tiết kiệm, rằng là vợ phải thế này thế kia...Hàng tuần cháu ở nhà có mỗi ngày cuối tuần mà cứ kêu nó không ngủ trưa làm ông bà mất ngủ, làm ông bà mệt... Tôi nghe rất bực mình.

Nhiều khi tôi thấy áp lực kinh khủng. Tôi không biết phải làm sao nữa! 

thuyt...@gmail.com
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước hôm nay, 21/6

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước hôm nay, 21/6
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh/thành miền Bắc nói chung, các tỉnh Bắc Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất dao động 39 - 41 độ C. Trừ Hà Nội, các khu vực khác chiều tối và đêm khả năng mưa dông...

“Khuyến khích nông dân Hàn cưới du học sinh Việt”: Dự án đã bị đình chỉ xét duyệt

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đây là phản hồi của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trước yêu cầu làm rõ thông tin của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về “dự án khuyến khích nông dân kết hôn với du học sinh Việt Nam nhằm tăng dân số”. Theo đó, dự án trên là của một tổ chức cá nhân đã bị chính quyền địa phương đình chỉ xét duyệt từ ngày 22/4/2021.

Dấn thân vào “điểm nóng”

Phóng viên PLVN vào “rốn lũ” huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tác nghiệp.
(PLVN) - Ở dải đất miền Trung, mưa lũ và sạt lở là “đặc sản” thiên nhiên ban tặng. Với những nhà báo, phóng viên ở đây, tác nghiệp giữa mưa lũ đã trở thành “cơm bữa” dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng.

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch
(PLVN) - Để dấn thân vào những “điểm nóng”, kịp thời gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất trong mỗi sự kiện đòi hỏi phóng viên không chỉ có bản lĩnh, kinh nghiệm mà cần có cả lòng yêu nghề.

Tác nghiệp “mùa” COVID-19

Tác nghiệp “mùa” COVID-19
(PLVN) - Không trực tiếp vào các tâm dịch như phóng viên y tế nhưng với phóng viên kinh tế, cuộc chạy đua tìm kiếm thông tin cũng khó khăn hơn bội phần trong bối cảnh giãn cách xã hội…

Phóng viên chiến trường giữa tâm dịch

Tổ công tác mặc đồ bảo hộ để tác nghiệp trong khu cách ly - Khu công nghiệp Vân Trung - Nội Hoàng.
(PLVN) - Xác định “chống dịch như chống giặc”, những phóng viên chiến trường của Báo Quân đội nhân dân hăng hái lên đường vào tâm dịch COVID-19 với tâm thế “Đâu có dịch thì ta cứ đi”.

Lan tỏa sự tử tế trên mạng xã hội

Nhiều nạn nhân bị tấn công trên mạng xã hội.
(PLVN) - Bên cạnh những tiện ích rất lớn, những tác hại của mạng xã hội đem lại cũng không nhỏ. Đó là những thông tin bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm hại đời tư, kích động bạo lực, quấy rối, khiêu dâm, “ném đá hội đồng”… ngày càng phát triển nhiều hơn. Đây là một “căn bệnh” nhức nhối thời đại 4.0, thậm chí còn là những nhát dao vô hình cướp đi mạng sống của nhiều bạn trẻ.

Câu chuyện từ trái tim

PGS.TS Lân Hiếu - Câu chuyện từ trái tim đầy chân thực, rung động về người thầy thuốc tận tụy.
(PLVN) - Gần đây, khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, có không ít những cuốn sách do các bác sĩ viết, hoặc viết về bác sĩ, gây xúc động sâu sắc.