Nghẹn ngào lễ tưởng nhớ Thứ trưởng Lê Hải An tại ĐH Mỏ Địa chất

Nhiều cán bộ, giảng viên cùng hàng trăm sinh viên có mặt tại Hội trường 300 của trường Đại học Mỏ - Địa chất chiều nay, 21/10, đã cùng xem lại những hình ảnh về người thầy, vị Hiệu trưởng đáng kính của mình - Thứ trưởng Bộ GDĐT Lê Hải An - trong niềm tiếc thương và xúc động vô hạn.

 nghen ngao le tuong nho thu truong le hai an tai dh mo dia chat hinh anh 1

Ngày 21/10, lãnh đạo Trường Đại học Mỏ-Địa chất và các thế hệ sinh viên tổ chức lễ tưởng nhớ người lãnh đạo, người đồng nghiệp, người thầy tận tâm của mình - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Tạo Lê Hải An.

 nghen ngao le tuong nho thu truong le hai an tai dh mo dia chat hinh anh 2

Lễ tưởng nhớ được tổ chức từ 13h30 - 14h30 chiều nay (21/10), tại Hội trường 300 của trường ĐH Mỏ - Địa chất. Cả hội trường chật kín người từ hơn 13h.

 nghen ngao le tuong nho thu truong le hai an tai dh mo dia chat hinh anh 3

 nghen ngao le tuong nho thu truong le hai an tai dh mo dia chat hinh anh 4

Buổi lễ đã diễn ra trọng thể sự có mặt của tất cả cán bộ, giảng viên của trường cùng hàng trăm sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất. Mọi người đã cùng tưởng nhớ về người thầy đáng kính Lê Hải An. nghen ngao le tuong nho thu truong le hai an tai dh mo dia chat hinh anh 5

Nhiều người không cầm nổi nước mắt khi nhìn lại những hình ảnh của thầy An khi thầy còn công tác tại trường.

 nghen ngao le tuong nho thu truong le hai an tai dh mo dia chat hinh anh 6

Ông Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch công đoàn trường Đại học Mỏ - Địa chất cho biết: "Hôm nay, nhiều cán bộ giảng viên đã tổ chức tới viếng thầy An tại Nhà Tang lễ Quốc gia. Nhà trường cũng tổ chức lễ tưởng nhớ thầy An để thế hệ những người đi trước, sinh viên bày tỏ niềm tiếc thương đối với người thầy đáng kính".

 nghen ngao le tuong nho thu truong le hai an tai dh mo dia chat hinh anh 7

Những ngày qua, tại trường Đại học Mỏ - Địa chất, nơi Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hải An nhiều năm công tác trên cương vị là giảng viên và quản lý - không khí bao trùm là nỗi buồn thương vô hạn. Cán bộ, giảng viên và sinh viên vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của một cán bộ tận tụy và tâm huyết với ngành giáo dục.

 nghen ngao le tuong nho thu truong le hai an tai dh mo dia chat hinh anh 8

Bà Lịch - nguyên cán bộ trường Đại học Mỏ - Địa chất chia sẻ: "Trong lòng tôi đến giờ vẫn chưa hết đau xót, bàng hoàng khi biết tin An ra đi mãi mãi. Trong những lần được tiếp xúc với An trên trường, tôi không thể nào quên  được hình ảnh một thầy giáo trẻ tận tâm với nghề, được hầu hết mọi người quý mến. Từ hôm qua tới giờ, tôi không dám đọc một dòng tin nào về An nữa. Cứ đọc là rơi nước mắt".

 nghen ngao le tuong nho thu truong le hai an tai dh mo dia chat hinh anh 9

Với nhiều thầy cô, những năm công tác tại Đại học Mỏ - Địa chất trên nhiều cương vị khác nhau, Phó Giáo sư Lê Hải An đã để lại những dấu ấn quan trọng đối với sự phát triển của nhà trường. Thầy An là một người thầy luôn "Hết lòng vì sinh viên", một  nhà lãnh đạo cống hiến hết mình vì công việc chung, một thầy Hiệu trưởng vô cùng đáng kính.

Nghẹn ngào lễ tưởng nhớ Thứ trưởng Lê Hải An tại ĐH Mỏ Địa chất ảnh 10Nghẹn ngào lễ tưởng nhớ Thứ trưởng Lê Hải An tại ĐH Mỏ Địa chất ảnh 11Nghẹn ngào lễ tưởng nhớ Thứ trưởng Lê Hải An tại ĐH Mỏ Địa chất ảnh 12

Dân Việt
Cùng chuyên mục
Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Đọc thêm

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.

Xu hướng chọn nghề của thí sinh thay đổi ra sao

Thí sinh cần xác định ngành học sớm để xác định mục tiêu.
(PLVN) - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, qua điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay cho thấy nhận thức về lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, học sinh đã thay đổi. Trong đó một số ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ được ưu tiên.

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường vào ngày mai (20/9)

Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi học sinh trở lại trường học (ảnh minh họa)
(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9/2021.

Những “trái cấm” chín sớm

Tình yêu tuổi học trò vốn đẹp đẽ, trong sáng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Học sinh là lứa tuổi đẹp đẽ, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều người khi trưởng thành còn mong muốn được trở lại những giây phút hồn nhiên tuổi học trò. Vậy nhưng, nhiều học sinh lại đánh mất khoảng thời gian trân quý ấy bởi những hệ lụy đáng tiếc khi yêu sớm.

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.