Nghệ sỹ Trường Giang: Hai lần bị đuổi học vì không tiền đóng học phí

(PLO) - Tuổi thơ bươn chải tứ xứ, sự học dang dở, hai lần thi đậu Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, hai lần đi học đều bị đuổi vì không có tiền đóng học phí... Những năm tháng gian khổ ấy đã làm nên một danh hài Trường Giang hôm nay.
 Danh hài Trường Giang Danh hài Trường Giang
Trường Giang tên thật là Võ Vũ Trường Giang, sinh năm 1983 tại Long Thành (Đồng Nai), là con áp út trong gia đình nghèo có sáu anh chị em. Trường Giang khởi nghiệp năm 2007 khi đóng thế cho một người bạn đóng vai quần chúng. Năm 2011 đánh dấu bước chuyển trong sự nghiệp của Trường Giang với tiểu phẩm hài “Khó”. 
Như sự đẩy đưa của số phận, được “Tổ nghề chiếu cố”, cái tên Trường Giang lên như diều gặp gió. Anh đắt show khắp các sân khấu lớn nhỏ rồi lấn sân sang truyền hình. 
Nhiều người nói Giang “nổi nhanh”. Nhưng anh không trả lời, đó là cả một quá trình khổ luyện với tuổi thơ bươn chải tứ xứ.
Nghệ sỹ Trường Giang: Hai lần bị đuổi học vì không tiền đóng học phí ảnh 1
  Danh hài Trường Giang
Sinh ra ở Đồng Nai, khi gia đình khốn khó, Trường Giang khăn gói theo cả nhà về Quảng Nam. Được vài năm không khá hơn, anh lại lục đục trở lại Sài Gòn, chấp nhận làm đủ nghề. Tâm trí anh vẫn in đậm hình ảnh chính mình ngày đó, một cậu bé nhà quê loắt choắt, còi cọc và đen thui, chấp nhận làm đủ nghề, trước hết để kiếm sống.
Năm 2007, trong một lần vô tình được người bạn nhờ đóng vai quần chúng, Giang bắt đầu mê sân khấu kịch. Anh quyết đi học bằng được ngành diễn viên tại Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. 
Được thời gian ngắn, anh phải bỏ vì không có tiền đóng học phí. Lại bươn chải nơi trường đời trong nhọc nhằn mưu sinh nhưng ước mơ vẫn chưa tắt. 
Ít lâu sau, anh tiếp tục thi đậu chuyên ngành đạo diễn. Lại đi học, lại bị đuổi, cũng vì thiếu học phí. 
Cho đến giờ, cái sự học với Trường Giang vẫn dở dang, anh chưa có được tấm bằng tốt nghiệp chính quy. 
Người ta thường nói, nghèo khó của tuổi thơ đôi khi lại trở thành hạnh phúc trong cuộc sống, bởi khi đã lăn lộn trường đời nếm mùi khốn khó, họ sẽ biết ngọt ngào, trân quý hơn khi có thành công. 
Nghệ sỹ Trường Giang: Hai lần bị đuổi học vì không tiền đóng học phí ảnh 2
 Trường Giang nhận giải Danh hài được yêu thích nhất tại HTV Awards 2015
Trường hợp ấy đúng với Trường Giang. Sau hài kịch “Khó”, Giang viết một loạt kịch bản lớn nhỏ khác mà chất liệu cuộc sống đều từ tuổi thơ lăn lộn bươn chải. 
Kinh nghiệm, vốn sống được anh “ém” sẵn trong một thời gian dài đến nay mới có cơ hội bung ra. Giang luôn tâm niệm, mỗi kịch bản được mình chắp bút ngoài việc mang tiếng cười cho khán giả còn phải nhân văn, không phải câu khách “bằng mọi giá”. 
Hỏi tin đồn đại Giang có vợ, anh từ chối kể về cuộc sống riêng, nhưng nói mình không thích ràng buộc để phải hy sinh cho nhau. 
Nói đến sự nổi tiếng, Trường Giang thẳng thắn, đó là mục đích của bất cứ ai theo nghệ thuật. Anh không tin người nào nói rằng làm chỉ vì đam mê, vì được làm nghề, không phải để kiếm tiền hay danh vọng. 
Khi được xướng tên là Danh hài được yêu thích nhất tại giải thưởng truyền hình HTV 2015, Trường Giang không giấu được hạnh phúc. Đó là giải thưởng chính thức đầu tiên anh nhận được sau gần 10 năm làm nghề. 
Nhiều nghệ sĩ thường nói giải thưởng “có cũng được, không có cũng không sao”, nhưng với anh đã đi thi là muốn có giải, nhất là giải thưởng của công chúng bình chọn. 
Khán giả yêu Trường Giang có lẽ một phần cũng bởi sự thẳng thắn đó./.
Khôi Nguyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.