Nghệ sĩ violon Bùi Công Duy vào vai vua Bảo Đại?

Bùi Công Duy sẽ vào vai vị vua cuối cùng của triều Nguyễn

 Nhận được lời mời của đạo diễn Long Vân, người đảm nhiệm vai trò cố vấn nghệ thuật cho bộ phim truyền hình “Chiến hạm nổ tung” - chàng rể cưng của nhạc sĩ Phú Quang sẽ vào vai vị vua cuối cùng của triều Nguyễn với tâm trạng…vừa run vừa háo hức.

Nghệ sĩ violon Bùi Công Duy vào vai vua Bảo Đại? ảnh 1
 

Thông tin từ phía nhà văn, nhà báo Nguyễn Xuân Hải, tác giả kịch bản bộ phim Chiến hạm nổ tung tiết lộ với báo chí thì bộ phim này sẽ có sự góp mặt của nghệ sĩ violon Bùi Công Duy và nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh. Bùi Công Duy sẽ vào vai vị vua cuối cùng của triều Nguyễn còn Quyền Văn Minh xuất hiện trong một số cảnh quay với vai trò…một nghệ sĩ chơi saxophone.  Phim do Nguyễn Chí Thành làm đạo diễn, khởi quay từ tháng 3/2011 và dự kiến phát sóng vào tháng 9 tới.

 Nghệ sĩ violon Bùi Công Duy cho biết anh nhận được lời mời vào vai vua Bảo Đại trong bộ phim truyền hình 27 tập này  từ  người đảm nhiệm vai trò cố vấn nghệ thuật của bộ phim - đạo diễn Long Vân cách đây vài tháng.

“Lúc đầu, tôi không tự tin lắm. Tôi sợ mình không hoàn thành được vai diễn. Nhưng nhờ sự thuyết phục của đạo diễn Long Vân nói những cảnh quay không khó lắm, cộng với chút hiểu biết về vị vua cuối cùng này và vẻ bề ngoài có khá nhiều điểm tương đồng nên tôi nhận lời”, Bùi Công Duy chia sẻ.
Theo Bùi Công Duy, một trong những điểm các nhà làm phim đưa ra để thuyết phục anh nhận vai là vóc dáng bề ngoài giữa anh và vị vua nhiều giai thoại này khá giống nhau. Như chiều cao của anh là 1m84, trong khi vua Bảo Đại cao 1m82.

Nghệ sĩ violon Bùi Công Duy vào vai vua Bảo Đại? ảnh 2
 

Bên cạnh đó, trong con mắt tài năng violon này, vị vua Bảo Đại không chỉ nổi tiếng nhiều mối tình với các người đẹp mà còn là người tiếp xúc nhiều với văn hóa phương Tây, tư tưởng so với những người trẻ như anh cũng có nhiều nét dễ cảm nhận.

Bùi Công Duy cho biết dù chỉ xuất hiện ở khoảng 5 tập cuối của bộ phim nhưng từ khi nhận lời đến giờ anh cũng phải chú ý chế độ ăn uống để không bị tăng cân quá. Anh cũng tìm hiểu thêm các thông tin về vua Bảo Đại để sau này vào vai không bị khớp.  Vì đây là vai diễn đầu tiên nên anh nói bản thân khá tò mò và hồi hộp. Anh nói, bản thân cũng rất háo hức khi được trở lại Đà Lạt, hầu hết các cảnh quay của anh sẽ thực hiện tại đó.
 
Từ khi trở về ở hẳn tại Việt Nam, anh cũng nhận được những lời mời tham gia đóng phim nhưng đều từ chối vì vai diễn chưa phù hợp. “Tôi thích bộ phim có liên quan đến lịch sử hơn, hơn nữa được vào vai vị vua cũng cảm thấy thú vị lắm. Tôi thấy mình không hợp với những vai công tử con nhà giàu trong các bộ phim giải trí”, anh bộc bạch.

Theo dự kiến, đầu tháng 8 này nghệ sĩ vĩ cầm đã phải “khăn gói” lên Đà Lạt nhưng có lẽ đoàn làm phim có một số thay đổi nên các cảnh quay sẽ lùi lại.

Con rể của nhạc sĩ Phú Quang cũng chia sẻ thêm, vợ anh - nghệ sĩ piano Trinh Hương cũng ủng hộ chồng thử sức với môn nghệ thuật thứ 7. Nếu như vai diễn đầu tiên về vị vua Bảo Đại chiếm được nhiều thiện cảm, Bùi Công Duy nói anh sẽ tiếp tục “liều mình”!

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.