Nghệ sĩ Việt phản ứng trước phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau phát ngôn “con gái làm nail hay bán hàng online học vấn không cao”, đạo diễn Lê Hoàng nhận được “mưa gạch đá” từ khán giả lẫn những nghệ sĩ khác.

Trong chương trình Có Hẹn Lúc 22 Giờ, khi bàn luận về chủ đề: "Học thức có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không?", Đạo diễn Lê Hoàng lại gây tranh cãi với phát ngôn gây sốc "đụng chạm" đến những người làm nail, bán hàng online. "Nếu Tuấn nói cô ấy tốt nghiệp đại học thì có thể gia đình Tuấn sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu Tuấn nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị khổ", Lê Hoàng chia sẻ.

Nghệ sĩ Việt phản ứng trước phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng ảnh 1

Đạo diễn Lê Hoàng bị phản ứng vì phát ngôn thiếu thận trọng

Ngay sau đó, vị đạo diễn nổi tiếng “hoạt ngôn” đã nhận phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng. Mới đây, nhiều nghệ sĩ đàn em cũng lên tiếng phản ứng trước phát ngôn này của Lê Hoàng.

Bằng thái độ không đồng tình, diễn viên Minh Tiệp chia sẻ: "Chúng ta không nên quy kết một cách phiến diện và chủ quan như vậy. Chưa nói là rất nhiều người thành đạt và thành công với nghề nail tại nước ngoài, hay đi lên thành doanh nghiệp lớn từ những người bán online. Xung quanh chúng ta cũng có những người thậm chí là nổi tiếng và có học vị cũng mở nail hay bán online. Chưa nói đó còn là sở thích và niềm đam mê của họ. Nghề nào cũng đáng trân trọng, điều quan trọng nhất là cái nhìn và thái độ cũng như tình yêu của chúng ta với nghề đó. Sợ nhất là một ngày nào đó sẽ xảy ra tình huống là một đại gia nail hay một đại gia bán hàng online ngồi xem tivi lại nói: 'Ôi mấy ông MC, đạo diễn này học vấn thấp'. Rất mong điều đó sẽ không xảy ra".

Mới đây, nữ ca sĩ Pha Lê đã có những phát biểu thẳng thắn trên mạng xã hội xoay quanh phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng. Trên trang cá nhân cô cho rằng: "Anh Lê Hoàng cũng là người thích tranh luận và đưa ra quan điểm nhưng có lẽ lần này quan điểm của anh sai rồi".

Là một ca sĩ chuyển giới, Lâm Khánh Chi luôn có những thái độ rõ ràng trong những vấn đề liên quan đến giá trị của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Trước phát ngôn của Lê Hoàng, Lâm Khánh Chi chia sẻ: "Cá nhân Chi cũng là người làm nghệ thuật, lại chưa xem hết nội dung của cuộc trò chuyện của anh Lê Hoàng nên không biết đúng sai như thế nào, có bị cắt ghép câu chữ hay không. Tuy nhiên, Chi cho rằng, việc bán hàng online cũng là một công việc đang phát triển trong thời đại 4.0, mang lại thu nhập cũng như giải quyết được nhiều bài toán về sự tiện lợi trong đời sống. Người bán hàng online phải có nhiều kỹ năng như giao tiếp, tính toán, nắm bắt tâm lý khách hàng, có kiến thức về sản phẩm mình bán, nên nói người bán hàng online có học vấn thấp là không chính xác. Nhiều người bán hàng online cũng từng tốt nghiệp đại học và họ rất thành công.

Nghệ sĩ Việt phản ứng trước phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng ảnh 2

Lâm Khánh Chi cho rằng không nên có những quan điểm hạ thấp phụ nữ

Mỗi nghề trong xã hội nếu được pháp luật công nhận thì đều chính đáng, cần được tôn trọng và không nên hạ thấp họ bằng những quan điểm như vậy. Cá nhân Chi và ông xã, nhờ bán hàng online mà kinh tế vững chắc hơn, được học hỏi nhiều kiến thức về công nghệ cũng như giao tiếp với khách hàng cũng như người hâm mộ nên Chi rất thích và nhiều năm nay đã coi đó như một nghề tay trái của mình".

Đọc thêm

Nỗi nhớ dâng đầy trong “Xa em”

Nỗi nhớ dâng đầy trong “Xa em”
(PLVN) - Xuyên suốt trong album “Xa em” của Nguyễn Thành Trung là 10 câu chuyện. Người nghe bắt gặp một con người nhiều suy tư, nhiều ước vọng, khao khát nhưng chỉ nhận đầy khắc khoải, cô đơn. Và trong cõi cô đơn ấy, những giằng xé nhớ nhung làm người phụ nữ nhận về những đắng cay.

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới về miền đất Tổ Việt Nam

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới về miền đất Tổ Việt Nam
(PLVN) - Trong khuôn khổ của cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World), các thí sinh đã đến dâng hương và tham quan, tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng và điểm Du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô ở xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì.