Nghệ sĩ Việt Anh lập sân chơi cho học trò trên Youtube

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để tạo “đất” cho các thế hệ diễn viên trẻ phát huy tài năng, mới đây NSND Việt Anh đã cùng học trò lập nên kênh Youtube mang tên ông.
Nghệ sĩ Việt Anh lập sân chơi cho học trò trên Youtube

Ngày 22/11, NSND Việt Anh cùng các học trò khởi động những tập phim đầu tiên cho kế hoạch xây dựng kênh YouTube mang tên ông.

Nghệ sĩ gạo cội và các học trò đã cúng Tổ và tiến hành các cú bấm máy đầu tiên. Kịch bản do các diễn viên trẻ sáng tác dưới sự cố vấn của NSND Việt Anh, xoay quanh các câu chuyện về tình người trong gian khó; nghĩa cử đẹp trong việc hỗ trợ nhau trong cuộc sống; lên án lòng tham; phê phán thói hư tật xấu…

Đạo diễn Ngọc Tưởng tham gia cùng NSND Việt Anh trong việc trợ giảng cho đến thực hiện chỉ đạo diễn xuất các tập phim thời sự này. Bên cạnh đó, còn các diễn viên trẻ tài năng như: Đổng Tường, Hồ Xuân Trúc, Đỗ Thái Sơn, Đặng Tài, Vân An, Phạm Bình, Phương Thảo, Vũ Hoàng Nam…

NSND Việt Anh chia sẻ: "Trước hết, tôi thực hiện kênh này là vì tình thương dành cho các học trò là diễn viên của các lớp Nâng cao của Sân khấu kịch Hồng Vân mà tôi tham gia giảng dạy. Sau các vở tốt nghiệp như: "Lôi vũ", "Romeo và Juliet"…tôi nhận biết học trò mình khao khát được làm nghề nghiêm túc, nên tôi gầy dựng kênh này.

Thứ hai, mục đích chính là truyền tải những thông điệp đẹp về cuộc sống, dùng tiếng cười châm biếm bám sát những vấn đề thời sự để lan tỏa điều tích cực. Tôi muốn các diễn viên trẻ tích cực trong việc gửi thông điệp tốt đẹp đến người xem, xóa đi những thông tin tiêu cực đang ngày càng lấn áp trên các nền tảng số. Qua mỗi tập phim và kịch thời sự với thời lượng ngắn, phản chiếu góc nhìn từ cuộc sống sẽ góp phần mang lại những tác phẩm vừa mang tính giải trí, vừa mang ý nghĩa giáo dục, để cuộc sống cộng đồng ngày càng tốt hơn”.

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng

Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng
(PLVN) - Không gian văn hóa ẩm thực đậm màu sắc dân tộc được hòa quyện vào các món ăn được làm từ trứng, do các đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và thế giới thực hiện đang được giới thiệu tới công chúng tại “Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Phạm Thị Chung giành giải đặc biệt Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"

Phạm Thị Chung giành giải đặc biệt Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"
(PLVN) - Tối 26/6/2022, 29 thí sinh tiêu biểu đến từ 21 công đoàn cơ sở đã tham dự Chung kết Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" lần thứ nhất. Giải đặc biệt trao cho thí sinh Phạm Thị Chung (Bệnh viện Bạch Mai); Giải nhất trao cho thí sinh Dương Thị Hồng Vân (Bệnh viện Nhi Trung ương).

Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật

 Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật
(PLVN) - Quỳnh Như sớm bộc lộ khả năng ca hát từ khi mới biết nói. Hơn 3 tuổi, Quỳnh Như đã có thể bắt chước lại đúng giai điệu của bài hát khi chỉ mới nghe qua một lần. Năm 5 tuổi, Quỳnh Như đã đạt giải nhất cuộc thi "Tiếng hát Hoa phượng đỏ" huyện Bến Cát (Bình Dương). Quỳnh Như tham gia chương trình “Solo cùng Bolero” đăng quang khi bước sang tuổi 14. Như Quỳnh đạt giải Quán quân “Đánh thức đam mê” khi vừa tròn đôi mươi.

'Theo dấu chân bác sĩ A. Yersin' tại Khánh Hòa

Du khách tham quan Bảo tàng Yersin ngắm nhìn những kỷ vật gắn liền với vị bác sĩ người Pháp
(PLVN) - Tour "Theo dấu chân bác sĩ A. Yersin" vừa được Hội Lữ hành Khánh Hòa vừa giới thiệu thu hút nhiều du khách tham quan, tìm hiểu những địa điểm gắn với cuộc đời và những đóng góp của ông đối với nền y học.