Nghệ sĩ rơi nước mắt viếng Chí Tài

Danh ca Tuấn Ngọc, vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương, nghệ sĩ Tấn Beo, Trịnh Kim Chi... viếng Chí Tài, sáng 12/12.

Tang lễ danh hài được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (quận Gò Vấp). Anh qua đời vì đột quỵ vào chiều 9/12. Chí Tài tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Những năm 1999-2000, Chí Tài theo vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Cùng Hoài Linh, anh có nhiều tiểu phẩm nổi tiếng, như Ru lại câu hò, Con sáo sang sông, Âm dương đôi đường, Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài... Anh cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình - điện ảnh, trong đó có Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)...

Tang lễ danh hài được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (quận Gò Vấp). Danh hài Hoài Linh - trưởng ban tang lễ - cùng các đồng nghiệp trưng bày 20 khung ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời, sự nghiệp Chí Tài.

Danh hài Hoài Linh - trưởng ban tang lễ - cùng các đồng nghiệp trưng bày 20 khung ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời, sự nghiệp Chí Tài. Giữa lễ tang, bài "Nhỏ ơi" (Đào Quang Nhật sáng tác) - bản hit Chí Tài từng thể hiện - thỉnh thoảng vang lên.

Hoài Linh (phải) túc trực từ sớm để làm lễ nhập quan cho đàn anh thân thiết. Sau đó, anh cùng các nghệ sĩ qua nhà tang lễ điều phối lễ viếng. Khuôn mặt danh hài hiện nét mệt mỏi với đôi mắt quầng thâm. Theo một người quen, từ khi Chí Tài qua đời, Hoài Linh hiếm khi chợp mắt.

Hoài Linh túc trực từ sớm để làm lễ nhập quan cho đồng nghiệp thân thiết. Khuôn mặt danh hài hiện nét mệt mỏi với đôi mắt quầng thâm.

Theo một người quen, từ khi Chí Tài qua đời, Hoài Linh hiếm khi chợp mắt. Khi nghệ sĩ Tuyết Thu và một đồng nghiệp đến chia sẻ, cả ba ôm nhau khóc.

Theo một người quen, từ khi Chí Tài qua đời, Hoài Linh hiếm khi chợp mắt. Khi nghệ sĩ Tuyết Thu và một đồng nghiệp đến chia sẻ, cả ba ôm nhau khóc.

Anh

Mỗi lượt khán giả, nghệ sĩ đến thắp nhang và ra về, danh hài thay mặt gia đình, bạn bè cúi chào tạ ơn.

Việt Hương phụ đàn anh Hoài Linh quán xuyến tang lễ. Chị nói: Vợ anh - chị Bé Heo (nick name của ca sĩ Phương Loan) - rất suy sụp. Chúng tôi livestream toàn bộ tang lễ của anh ở Việt Nam để chị theo dõi. Đêm nay, chuyến bay sẽ chở di hài anh về Mỹ.

Việt Hương phụ đàn anh Hoài Linh quán xuyến tang lễ. Chị nói: "Vợ anh - chị Bé Heo (nick name của ca sĩ Phương Loan) - rất suy sụp. Chúng tôi livestream toàn bộ tang lễ của anh ở Việt Nam để chị theo dõi. Đêm nay, chuyến bay sẽ chở di hài anh về Mỹ".

Nhạc sĩ Đức Huy từng là chủ hôn của hôn lễ vợ chồng Chí Tài năm 1987. Sau này, họ giữ mối thâm tình. Chí Tài từng hát nhiều nhạc phẩm của Đức Huy. Ông nói: Chí Tài hát bài nào cũng hay, tới mức nhiều người nói

Nhạc sĩ Đức Huy từng là chủ hôn của hôn lễ vợ chồng Chí Tài năm 1987. Sau này, họ giữ mối thâm tình. Chí Tài từng hát nhiều nhạc phẩm của Đức Huy. Ông nói: "Chí Tài hát bài nào cũng hay, tới mức nhiều người nói Tài hát nhạc tôi hay hơn chính tôi. Chúng tôi còn hẹn nhau biểu diễn cùng một đêm nhạc ở Đà Lạt vào đầu năm tới".

Vợ chồng Nhã Phương - Trường Giang là một trong những khách đến viếng sớm nhất. Thi thoảng, Trường Giang được vợ lau nước mắt an ủi. Anh sốc khi đàn anh thân thiết ra ngoài. Trường Giang bộc bạch: Từ nay sẽ không còn ai dịu dàng với em nữa, không còn ai để đánh đàn cho em hát nữa.

Vợ chồng Nhã Phương - Trường Giang là một trong những khách đến viếng sớm nhất. Thi thoảng, Trường Giang được vợ lau nước mắt an ủi. Anh sốc khi đàn anh thân thiết qua đời. Trường Giang bộc bạch: "Từ nay sẽ không còn ai dịu dàng với em nữa, không còn ai để đánh đàn cho em hát nữa".

Vũ Thanh cho biết gần đây Chí Tài có đến nhà nhờ ông viết kịch bản để mang sang Mỹ diễn. Kịch bản hoàn thành xong nhưng giờ anh ấy không còn. Vũ Thanh kể kỷ niệm ông nhớ nhất là trong liveshow kỷ niệm 38 năm ở sân khấu Trống Đồng. Cả hai cùng luyện tập nhiều ngày. Nhiều lúc ông thoại cha vợ là mày bị Chí Tài bắt bẻ, khiến cả hai phì cười.

Vũ Thanh cho biết gần đây Chí Tài có đến nhà nhờ ông viết kịch bản để mang sang Mỹ diễn. "Kịch bản hoàn thành xong nhưng giờ anh ấy không còn". Vũ Thanh kể kỷ niệm ông nhớ nhất là trong liveshow kỷ niệm 38 năm ở sân khấu Trống Đồng. Cả hai cùng luyện tập nhiều ngày. Nhiều lúc ông thoại cha vợ là "mày" bị Chí Tài bắt bẻ, khiến cả hai phì cười.

Tấn Beo kể cố danh hài là một trong những nghệ sĩ thân cận nhất với anh. Ngày Chí Tài mới về nước, còn chân ướt chân ráo đi diễn, đôi nghệ sĩ có nhiều dịp hàn huyên. Sau này, họ cùng sang Mỹ đóng một phim chung. Với anh, nghệ sĩ luôn giữ nụ cười hồn hậu, vô tư dù trong hoàn cảnh khó khăn. Thời gian đầu quen biết, Chí Tài có tặng xấp vải hoạ tiết da beo. Đến nay, món quà vẫn được anh cất kỹ trong tủ.

Tấn Beo kể cố danh hài là một trong những nghệ sĩ thân cận nhất với anh. Ngày Chí Tài mới về nước, còn "chân ướt chân ráo" đi diễn, đôi nghệ sĩ có nhiều dịp hàn huyên. Sau này, họ cùng sang Mỹ đóng một phim chung. Với anh, nghệ sĩ luôn giữ nụ cười hồn hậu, vô tư dù trong hoàn cảnh khó khăn. Thời gian đầu quen biết, Chí Tài có tặng xấp vải hoạ tiết da beo. Đến nay, món quà vẫn được anh cất kỹ trong tủ.

Ban tổ chức bố trí 180 người trong lực lượng bảo vệ, hậu cần, trong đó có 100 người giữ vai trò đảm bao an ninh, trật tự.

Ban tổ chức bố trí 180 người trong lực lượng bảo vệ, hậu cần, trong đó có 100 người giữ vai trò đảm bao an ninh, trật tự.

Khán giả đứng ngoài khu vực hàng rào, tưởng nhớ danh hài từ xa.

Khán giả đứng ngoài khu vực hàng rào, tưởng nhớ danh hài từ xa. Lễ viếng dự kiến kéo dài đến 16h, sau đó linh cữu được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất, về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Bảo vệ chạy theo quan tài Chí Tài

Linh cữu Chí Tài được đưa đến tang lễ. Video: Công Khang - Tuấn Việt.

Đọc thêm

Phim 'Gia tài của ngoại' tạo cơn sốt tại Việt Nam

Phim 'Gia tài của ngoại' tạo cơn sốt tại Việt Nam
(PLVN) - Chính thức ra rạp từ ngày 7/6 cùng các suất chiếu đặc biệt từ tối 6/6, “Gia tài của ngoại” (How to Make Millions Before Grandma Dies) đã gây cơn sốt lớn tại rạp Việt, đồng thời nhận được rất nhiều sự quan tâm trên các nền tảng mạng xã hội Việt Nam.

Bolero, những vàng son kí ức

Một chương trình bolero trên truyền hình. (Ảnh: NL Duy)
(PLVN) - Chúng ta vẫn nghe dòng nhạc này từ mọi ngôi nhà, ngõ xóm, nhưng ít người biết nó xuất phát từ những giai điệu rộn ràng xứ Âu Mỹ. Bởi khi du nhập vào Việt Nam, bolero mang một màu sắc rất riêng, rất khác. Đó là dòng nhạc đi cùng với lịch sử, với văn hóa người Việt từ cận đại cho đến hiện đại, thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của Nhân dân.

Ca sĩ Thu Hường hát bằng sự chân thành

Thu Hường với giọng ca mộc mạc, tinh tế (ảnh PV)
(PLVN) - “Khi hát bất cứ dòng nhạc nào, tôi cũng đều hát bằng cả trái tim, bằng tâm huyết và sự say mê để mang lại những cảm xúc tích cực cho khán giả. Sự chân thành, mộc mạc và sự tinh tế trong cả cách xử lý ca khúc lẫn phong cách trình diễn chính là những yếu tố để chinh phục khán giả.” - ca sĩ Thu Hường chia sẻ.

“Việt Nam - Khát vọng vươn xa” - kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

“Việt Nam - Khát vọng vươn xa” - kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (ảnh tổng duyệt chương trình của Trần Huấn).
(PLVN) - Vào 20h tối nay (ngày 5/6), chương trình nghệ thuật “Việt Nam - Khát vọng vươn xa” sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Báo Văn hóa phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2024).

Sôi động các chương trình đồng hành cùng UEFA EURO 2024 trên TV360

“Đường tới EURO 2024" sẽ khám phá hành trình đầy ắp cảm xúc của 24 đội bóng trên con đường chinh phục vinh quang.
(PLVN) -  Thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa cho biết, trong thời gian diễn ra EURO 2024, TV360-  ứng dụng truyền hình do Tổng Công ty Viễn thông Viettel phát triển , sẽ sản xuất, phát sóng nhiều chương trình đồng hành, bản tin, nhật ký EURO... để phục vụ khán giả, người hâm mộ thể thao cả nước.

Lắng đọng “Tôi thương mẹ tôi”

Hình ảnh của mẹ qua bao năm tháng vất vả, hết lòng vì gia đình, các con (ảnh VH)
(PLVN) - Hướng tới chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung đã giới thiệu tới người yêu nhạc ca khúc “Tôi thương mẹ tôi”. Qua giọng đầy cảm xúc của NSƯT Hoàng Tùng.

Bảo vệ bản thân trước 'gạch đá' dư luận

Bảo vệ bản thân trước 'gạch đá' dư luận
(PLVN) - Dù đã có quy định pháp luật nhưng những hành vi vu khống, bôi nhọ người khác trên mạng xã hội ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Làm thế nào để những người bị hại mạnh dạn bảo vệ bản thân trước làn sóng tiêu cực trên không gian mạng?

Chương trình làm phim mùa hè miễn phí dành cho học sinh

Sân chơi “Qua ống kính trẻ thơ” đã trở thành hoạt động mùa hè thú vị và đầy sáng tạo, được các bạn nhỏ yêu thích nghệ thuật mong chờ
(PLVN) - Chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ 2024” (Kid Witness News), đã chính thức được khởi động, kỳ vọng mang đến cho các em học sinh một sân chơi đầy bổ ích, thú vị với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên những bộ phim do các nhà làm phim “nhí” sản xuất sẽ được phát sóng trên truyền hình.

Nghệ sĩ Nhân dân Đào Trọng Khánh và những thước phim bất tử

Đạo diễn, Nghệ sĩ Nhân dân Đào Trọng Khánh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Nguyễn Đình Toán)
(PLVN) - Nghệ sĩ Nhân dân Đào Trọng Khánh là một nghệ sĩ phim tài liệu tài năng, ông sinh năm 1940 tại Hải Phòng. Ông là một trong số ít những đạo diễn làm phim tài liệu về các vị lãnh tụ, một góc nhìn khác phía sau những con người vĩ đại, chạm tới trái tim công chúng.

Sôi động sân chơi nghệ thuật cho trẻ mùa hè

Cảnh trong vở “Bộ quần áo mới của Hoàng đế”. (Ảnh: cand.com.vn)
(PLVN) - Mỗi khi mùa hè đến, những sân chơi nghệ thuật an toàn và bổ ích cho trẻ em luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều đơn vị trên cả nước đã xây dựng các chương trình, hoạt động hè phong phú, mới mẻ để thu hút trẻ em và gia đình.