Nghệ sĩ piano lừng danh Ludovico Einaudi đến Việt Nam

Nghệ sĩ piano nổi tiếng của Ý Ludovico Einaudi (ảnh) sẽ có mặt ở Hà Nội chiều 22/4 và một ngày sau đó, ông sẽ có buổi biểu diễn đặc biệt tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình hòa nhạc mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa Việt - Ý năm 2011.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng của Ý Ludovico Einaudi (ảnh) sẽ có mặt ở Hà Nội chiều 22/4 và một ngày sau đó, ông sẽ có buổi biểu diễn đặc biệt tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình hòa nhạc mở đầu cho chuỗi sự kiện văn hóa Việt - Ý năm 2011.Đẳng cấp và sự khiêm nhường
Mô tả ảnh.
Nghệ sĩ piano nổi tiếng của Ý Ludovico Einaudi
Trong buổi hòa nhạc đêm 22/ 4, Ludovico Einaudi sẽ biểu diễn các tác phẩm của album mới nhất của ông - Nightbook - cùng các tác phẩm khác như: Le Onde (Những con sóng), I Giorni (Ngày), Una Mattina (Một buổi sáng), Divenire (Trở thành), Eden Roc (Eden Roc). Ngoài ra còn có sự tham gia của nghệ sĩ sáo Lê Thư Hương đến từ Học viên Âm nhạc Quốc gia. Theo đại diện của Đại sứ quán Ý, Einaudi và nghệ sĩ sáo Thư Hương đã trao đổi với nhau qua email và sẽ có một buổi làm việc chung trước khi diễn ra buổi hòa nhạc nhưng loại trừ những bất ngờ như biểu diễn cùng nhau. Ngoài trình diễn tài năng, Einaudi sẽ có buổi hội thảo với các sinh viên Đại học Quốc gia trong chuyến sang Việt Nam lần này. Ngoài ra, 14 sự kiện lớn ở nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa (điện ảnh, âm nhạc, kiến trúc… ) do Đại sứ quán Ý tổ chức cũng sẽ diễn ra trong năm 2011.
Nghệ sĩ Ludovico Einaudi sinh ra tại Turin, Ý, học đàn piano từ nhỏ. Ông bắt đầu học nhạc tại Nhạc viện Milan ngành sáng tác cổ điển và piano và trước khi tiếp tục theo học dưới sự chỉ dẫn của Luciano Berio, một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất của thế kỷ 20.

Phong cách biểu diễn của Einaudi đã thu hút lượng khán giả rất lớn trong hai thập kỷ qua. Ông đã cho ra mắt một chuỗi album đứng đầu và đã bán được hơn 750.000 bản tại các phòng hòa nhạc có uy tín nhất trên thế giới. Ông cũng đã sáng tác một loạt nhạc phim như: Căn phòng của con trai... và đứng đầu về lượng thính giả, trở thành một hiện tượng trên mạng internet.

Cha của Ludovico Einaudi là Giulio Einaudi, một nhà xuất bản và có người ông là Luigi Einaudi - Tổng thống của nước Cộng hòa Ý từ năm 1948 đến 1955. Einaudi hiện đang sống tại một khu vườn nho tại vùng Piedmont của Ý.
 Theo Sơn Hà
VietNamNet

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.