Nghệ sĩ Giang còi bị ung thư

(PLVN) - Giang Còi mắc ung thư hạ họng đã di căn nhưng anh quyết định không truyền hóa chất.
Nghệ sĩ Giang còi bị ung thư

Diễn viên hài cho biết, căn bệnh của anh rất khó phát hiện, bác sĩ nói khối u đã di căn, anh chỉ còn sống được khoảng hai năm. Bác sĩ đề nghị anh truyền hóa chất bốn lần một tháng, trong hơn hai tháng, mỗi lần khoảng 60 triệu đồng. Tuy nhiên, anh từ chối truyền hoá chất vì sợ cơ thể biến dạng.

Trước khi bị ung thư, Giang còi từng bị hen phế quản, sau đó bị bệnh lao, phải uống nhiều thuốc thời gian dài.

Bệnh hiểm nghèo nhưng Giang còi vẫn rất lạc quan. "Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc", anh chia sẻ với báo giới. 

Nghệ sĩ Giang còi bị mất tiếng khi đang quay chương trình Sức nước ngàn năm cho VTV hơn 1 tuần trước, do khối u làm tổn thương dây thanh quản. Không nói được như trước, anh muốn tập trung viết kịch bản hài. 

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học. Anh được yêu mến qua các vai hài cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo. Anh trải qua hai cuộc hôn nhân, có bốn người con.

T. G. S (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
ảnh minh họa

“Làng với tuổi thơ” có nhiều hoạt động hướng tới khách thiếu nhi

(PLVN) -Theo thông tin từ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, trong tháng 7/2022, tại Làng sẽ diễn ra các hoạt động thiết thực, bổ ích với chủ đề “Làng với tuổi thơ”, góp phần giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, hoạt động trải nghiệm tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu, thu hút khách du lịch đến với Làng.

Đọc thêm

Nam Em thực hiện mini concert thứ 2

Nam Em tổ chức tổ chức concert “Love story 2” vào tuần sau. Ảnh: NVCC.
(PLVN) - Hơn một năm kể từ lần tổ chức đêm nhạc “Love story” tại TP HCM, Nam Em vừa thông báo sẽ tổ chức concert “Love story 2” vào ngày 6/7, tại Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM (TP Dĩ An, Bình Dương). 

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"

Sao Mai Huyền Trang "Về miền ký ức"
(PLVN) -  "Về miền ký ức" là sự kết hợp giữa ca sỹ Huyền Trang và tác giả Lê Xuân Bắc. Dự án gồm 4 MV với phong cách âm nhạc dân gian viết về tình yêu quê hương rất dễ nghe với giai điệu trữ tình, lời ca mộc mạc và giọng hát ngọt ngào, tinh tế say đắm lòng người của Huyền Trang Sao Mai.

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương

“Cuộc sống tươi đẹp” – trao nhau những yêu thương
(PLVN) - Được ví như một "mâm cơm của mọi nhà", “Cuộc sống tươi đẹp” sẽ là khoảng thời gian giúp cho mọi người trút bỏ được sự mệt nhọc sau một ngày, được kể cho nhau nghe những câu chuyện diễn ra xung quanh và hơn hết là để được nhận yêu thương và trao đi yêu thương.