Nghệ sĩ Giang còi bị ung thư

(PLVN) - Giang Còi mắc ung thư hạ họng đã di căn nhưng anh quyết định không truyền hóa chất.
Nghệ sĩ Giang còi bị ung thư

Diễn viên hài cho biết, căn bệnh của anh rất khó phát hiện, bác sĩ nói khối u đã di căn, anh chỉ còn sống được khoảng hai năm. Bác sĩ đề nghị anh truyền hóa chất bốn lần một tháng, trong hơn hai tháng, mỗi lần khoảng 60 triệu đồng. Tuy nhiên, anh từ chối truyền hoá chất vì sợ cơ thể biến dạng.

Trước khi bị ung thư, Giang còi từng bị hen phế quản, sau đó bị bệnh lao, phải uống nhiều thuốc thời gian dài.

Bệnh hiểm nghèo nhưng Giang còi vẫn rất lạc quan. "Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc", anh chia sẻ với báo giới. 

Nghệ sĩ Giang còi bị mất tiếng khi đang quay chương trình Sức nước ngàn năm cho VTV hơn 1 tuần trước, do khối u làm tổn thương dây thanh quản. Không nói được như trước, anh muốn tập trung viết kịch bản hài. 

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học. Anh được yêu mến qua các vai hài cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo. Anh trải qua hai cuộc hôn nhân, có bốn người con.

T. G. S (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.