Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tâm sự về cuộc sống tha hương 15 năm nơi xứ người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng chia sẻ về cuộc sống của những năm tháng rời xa sân khấu, định cư tại nước ngoài khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Nghệ sĩ Thanh Hằng là một trong những gương mặt gạo cội của sân khấu cải lương Việt Nam. Chị sinh ra trong một gia đình có truyền thống cải lương, là thế hệ thứ tư trong đại gia đình nghệ sĩ Hai Núi - Tư Hélène. Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, Thanh Hằng từng giành được huy chương Vàng cải lương Trần Hữu Trang 1991, giải Mai Vàng với vở Duyên kiếp năm 1997.

Đến với Tinh hoa hội tụ mùa 3 với vai trò giám khảo khách mời của vòng thi mở màn, Thanh Hằng bày tỏ sự cảm kích khi đây là một trong những chương trình hiếm hoi hiện nay góp phần quảng bá bộ môn nghệ thuật cải lương truyền thống của dân tộc đến gần hơn với khán giả cả nước, đặc biệt là các bạn trẻ.

Tâm sự phía sau hậu trường, nữ nghệ sĩ chia sẻ về cuộc sống của những năm tháng rời xa sân khấu, định cư tại nước ngoài khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Nói về những ngày đầu sang Úc, nghệ sĩ Thanh Hằng thú nhận rằng chị chỉ có khóc và khóc vì quá nhớ nhà. Bên cạnh đó, hoạt động sân khấu nghệ thuật cải lương tại đây quá hiếm hoi.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng tâm sự về cuộc sống tha hương 15 năm nơi xứ người ảnh 1

Thanh Hằng tiết lộ, chị nhiều lần rơi nước mắt vì nhớ nhà khi xa xứ. Ảnh: Jet.

“Về cuộc sống tha hương 15 năm tại Úc thì không thể không nhắc đến nỗi nhớ nhà. Cuộc đời của tôi có nhiều thứ gọi là xa nhà, có thể chia làm hai chu kỳ. Thời điểm còn ở Việt Nam, tôi toàn theo đoàn hát đi diễn ở các tỉnh xa. Đặc biệt là mùa Tết, cứ đến ngày 25 là sẽ về với gia đình cho đến 29 Tết lại phải trở lên đoàn hát để diễn giao thừa và xuyên Tết. Còn nói về thời gian sống nơi đất khách quê người, mùa xuân ở Việt Nam thì lại là mùa hè của Úc thành thử ra từ không khí cho tới không gian đều tĩnh lặng và buồn tẻ làm lòng mình cứ xao xuyến không thôi”, Thanh Hằng bộc bạch.

Nữ nghệ sĩ cho biết nỗi nhớ nhà, nhớ sân khấu và khán giả thân thương cũng được vơi đi phần nào khi chị vẫn được mời đi hát tại chùa vào những dịp lễ đặc biệt hoặc các nhà hàng tổ chức từ thiện. Khi ấy những người Việt đều hội tụ về đây, cảm giác được sống trong không khí mà xung quanh toàn là đồng hương cũng giúp chị vơi bớt nỗi nhớ nhà. Thanh Hằng nói rằng mình đã biểu diễn những ca khúc của NSƯT Mỹ Châu viết gửi tặng cho chị.

“Phải nói rằng ở Úc buồn rất nhiều, nếu nói về độ nhớ nghề thì năm nào tôi cũng mang một nỗi niềm. Hễ mỗi lần nghĩ lại cuộc sống lúc đó là nước mắt chỉ muốn rơi. Cho đến tận bây giờ, tôi đã trở về quê hương được 5 năm nên cảm thấy được tình yêu thương của quê hương đã bù đắp lại cho mình những ngày xa vắng kia”, nghệ sĩ Thanh Hằng xúc động.

Nhã An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.