Nghệ sĩ 14 quốc gia hòa ca 'Thế giới hát về Mẹ'

(PLVN) - Sự kiện Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế “Thế giới hát về Mẹ” vào 20h ngày 9/5/2021 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ 14 quốc gia trên thế giới. 
Nghệ sĩ 14 quốc gia hòa ca 'Thế giới hát về Mẹ'

Đại nhạc hội "Thế giới hát về Mẹ" là món quà âm nhạc ý nghĩa để chúc mừng, tri ân tất cả các bà mẹ Việt Nam và thế giới nhân Ngày của Mẹ - Mother's Day (9/5/2021). Trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội là đơn vị hợp tác biểu diễn chương trình cùng các đơn vị như: Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia...

Đại diện Ban tổ chức - ông Nguyễn Đức Liên - Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam quốc tế - cho biết: “Trên thế giới, nhiều quốc gia từ lâu đã dành một ngày đặc biệt Mother’s Day - Ngày của Mẹ, để kỷ niệm, tri ân những người mẹ, tôn vinh tình mẹ… Chúng tôi thực hiện chuỗi chương trình Tôn vinh Ngày của Mẹ và Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế "Thế giới hát về Mẹ" vì ý nghĩa cao đẹp đó. Đồng thời, mang tới cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đặc sắc, mới lạ, cảm xúc".

Ban tổ chức thông tin, Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ được thực hiện dưới hình thức một chuyến bay. Xuất phát từ Việt Nam, đoàn nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đi du lịch qua 13 quốc gia để tìm hiểu, học hỏi, khám phá văn hóa và đặc biệt là thưởng thức những ca khúc hay nhất về Mẹ trên khắp các châu lục. Sau đó, đoàn trở lại Việt Nam biểu diễn trong chương trình Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ - chào mừng ngày Mother’s Day.

Nghệ sĩ 14 quốc gia hòa ca 'Thế giới hát về Mẹ' ảnh 1
Đại diện Ban tổ chức - ông Nguyễn Đức Liên: "Đại nhạc hội Thế giới hát về Mẹ được thực hiện dưới hình thức một chuyến bay, xuất phát từ Việt Nam." 

Tổng đạo diễn chương trình Đại nhạc hội “Thế giới hát về Mẹ” là Lê Quý Dương - “Phù thủy sân khấu”, người đứng sau thành công của những lễ hội, liên hoan, Festival quy mô lớn nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Qua chương trình này, Đạo diễn Lê Quý Dương muốn dựng một siêu phẩm nghệ thuật để dành tặng những người mẹ.  Chương trình sẽ không hướng tới phô diễn ánh sáng, âm thanh mà đi vào cái chính là cảm xúc sâu lắng nhất của nhân loại - tình mẹ. “Yêu mẹ thế nào, trong từng nền văn hóa người ta nói yêu mẹ thế nào… là chìa khóa dàn dựng. Nhạc sĩ Trần Tiến từng nói “Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình”. Đấy là câu vô cùng hay, anh phải trải được nhiều để đến được tầng cảm xúc rất sâu như vậy”, ông Dương nói.

Nghệ sĩ 14 quốc gia hòa ca 'Thế giới hát về Mẹ' ảnh 2
Tổng đạo diễn chương trình - ông Lê Quý Dương: "Chương trình sẽ không hướng tới phô diễn ánh sáng, âm thanh mà đi vào cái chính là cảm xúc sâu lắng nhất của nhân loại - tình mẹ". 

Tham gia chương trình Đại nhạc hội văn hóa âm nhạc quốc tế “Thế giới hát về Mẹ”, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc nhất về mẹ của các nghệ sĩ quốc tế: Kyo York (Mỹ), Park Sung Min (Hàn Quốc), Kateryna (Nga), Nhóm Living (Cuba), Guillaume (Pháp)... và nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Đăng Dương, Phương Anh Sao Mai, Sao Mai 2017 Đỗ Tố Hoa, Sao Mai 2015 Hồng Ngọc, Á quân The Voice 2019 Lâm Bảo Ngọc, Cát Tiên The Voice 2019, Sao Mai 2017 Thu Thủy… Giám đốc âm nhạc chương trình "Thế giới hát về Mẹ" là nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Nghệ sĩ 14 quốc gia hòa ca 'Thế giới hát về Mẹ' ảnh 3
Nghệ sĩ quốc tế: Kyo York (Mỹ): "Tôi hạnh phúc khi hát về Mẹ". 

Ông Nguyễn Đức Liên cho hay: “Chúng tôi tin rằng, chương trình sẽ lan tỏa tính nhân văn tới toàn thể người dân Việt Nam, để Mother’s Day - Ngày của Mẹ sẽ được toàn xã hội công nhận và tôn vinh hàng năm. Những nghĩa cử cao đẹp, tính nhân văn và ý nghĩa to lớn của chương trình sẽ góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, hội nhập với quốc tế, hội nhập những tinh hoa của nhân loại…”

Bảo Châu
Cùng chuyên mục
Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

(PLVN) - Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Giọng ca “Ngỡ” cũng biểu diễn trước Hội đồng Nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội để được cấp phép biểu diễn.

Đọc thêm

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022
(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night
(PLVN) - Sự kiện về đại nhạc hội lớn nhất nhì miền Bắc đang được đông đảo dư luận quan tâm. Theo đó, rất nhiều cái tên đã xác nhận sẽ tham gia vào đêm nhạc đặc biệt tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh ngày 24/6 tới đây như Min, Đức Phúc, Erik, Lăng LD, Ricky Star… cùng sự dẫn dắt của MC Phí Linh. 

“Hà Nội phố 2” gây thương nhớ

 “Hà Nội phố 2” gây thương nhớ
(PLVN) - “Hà Nội phố 2” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã “gây thương nhớ” khi gửi tặng khán giả Thủ đô những tuyệt phẩm về tình yêu da diết và lắng đọng. Các giọng ca Tùng Dương, Thanh Lam, Tấn Minh, Minh Chuyên, Khánh Linh hát như trút hết tâm tư của mình vào ca khúc, đem tới cho khán giả đêm nhạc ngập tràn cảm xúc.