Nghệ An: Tuyên dương hơn 200 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi

(PLO) - Tối 12/9, Tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi Quốc tế, Khu vực, Quốc gia, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nguyễn Thị Nghĩa cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, đại diện một số Sở, ban ngành cùng hơn 200 học sinh là Học sinh giỏi Quốc tế, Khu vực, Quốc gia và học sinh đạt giải cao tại kỳ thi THPT quốc gia. 
Nghệ An: Tuyên dương hơn 200 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi
Đây là những học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2014 - 2015 - năm học mà ngành giáo dục Nghệ An đạt được những kết quả hết sức nổi bật, trong đó có 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương bạc Quốc tế môn Vật Lý của em Nguyễn Ngọc Khánh và 1 Huy chương Bạc môn Toán học của em Hoàng Anh Tài cũng là học sinh của trường THPT Phan Bội Châu. 
Nghệ An: Tuyên dương hơn 200 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi ảnh 1
 Hai học sinh đạt giải kỳ thi Quốc tế môn Vật Lý và môn Toán học được trao tặng bằng khen tại buổi lễ 
Trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, đoàn học sinh của tỉnh cũng đã xuất sắc với 99 giải,  trong đó có 1 giải Nhất, 38 giải Nhì, 41 giải Ba, 19 giải Khuyến khích. Về thi sáng tạo khoa học kỹ thuật có 2 giải Nhì, 2 giải Khuyến khích. 
Nghệ An: Tuyên dương hơn 200 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi ảnh 2
Những học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi được vinh danh trao thưởng 
Nghệ An: Tuyên dương hơn 200 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi ảnh 3
 Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng bằng khen cho các em học sinh đạt giải cao
Riêng tại kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An có 101 em được điểm cao, với khối A là các em đạt từ 27.75 điểm trở lên; khối B là 28 điểm trở lên; 26.75 trở lên với khối A1; 26.5 trở lên với khối D và Khối C là 25.75 điểm trở lên. 
Nghệ An: Tuyên dương hơn 200 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi ảnh 4
 Hơn 200 em học sinh đạt giải cao, điểm cao trong các kỳ thi được tặng bằng khen và phần thưởng 
Tại buổi Lễ UBND tỉnh đã trao bằng khen và phần thưởng hai học sinh đạt HCB quốc tế mỗi em 57.500.000 đồng, học sinh đạt HCV Châu Á là 46.000.000 đồng. Học sinh giỏi quốc gia 11.500.000đ/em đạt giải nhất; 8.050,000đ cho các em đạt giải Nhì, Giải ba là 5.750.000đ và giải Khuyến khích là 2.300.000đ. Riêng những em đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT quốc gia là mỗi em 10.000.000 đồng. 
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...