Nghệ An trao giải “Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020”

(PLVN) - Cuộc thi "Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” có 55 công trình đạt giải với tổng số tiền thưởng hơn 1,1 tỷ đồng.
Trao giải thưởng cho tác giả đạt giải nhất. Trao giải thưởng cho tác giả đạt giải nhất.

Tối 25/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ thức Lễ trao giải “Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020”. 

Tham dự lễ trao giải về phía Bộ KH&CN có ông Thân Ngọc Hoàng - Phó vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN Địa phương. 

Về phía tỉnh Nghệ An Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành địa phương. 

Cuộc thi năm nay có 55 công trình sáng tạo khoa học và công nghệ đạt giải với tổng số tiền thưởng hơn 1,1 tỷ đồng. Trong đó có 1 giải Đặc biệt, 12 giải Nhất, 6 giải Nhì, 14 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. 

Giải Đặc biệt cuộc thi thuộc về tác giả Nguyễn Tiến Viễn và các cộng sự của Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream với dự án: Đài truyền hình 4.0 – GoStudio.

Tất cả các giải thưởng đều được UBND tỉnh trao bằng khen và Cúp bông sen sáng tạo Khoa học và Công nghệ.

Nghệ An trao giải “Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” ảnh 1
 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tham quan công trình sáng tạo Khoa học - Công nghệ đạt giải

Hội đồng cũng đã chọn ra và trao giải cho 10 dự án “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020”. Giải Nhất thuộc về Hợp tác xã Chanh Nam Kim của anh Đặng Văn Hoá với dự án: Chanh Thiên Nhẫn – Hành trình theo dấu chân người. Giải Nhì được trao cho dự án: Các sản phẩm chế biến từ cây Sen của Hợp tác xã nông nghiệp Sen Quê Bác. Giải Ba được trao cho dự án của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thu Trang, Lê Thị Hoá với dự án: Thảo dược tắm gội Come-on. Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn trao giải Khuyến khích cho 7 dự án. 

Nghệ An trao giải “Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao giải nhì cho các tác giả 

Những thành tích trên đã tạo ra tiền đề quan trọng để “Cuộc thi Sáng tạo Khoa học và Công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” trong những năm tiếp theo sẽ gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp hơn nữa. Đồng thời là tín hiệu vui trong sự phát triển phong trào sang tạo Khoa học và Công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Nghệ An.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục
Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19
(PLVN) - Nhằm nhanh chóng phát hiện, sàng lọc bóc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng, tỉnh Cà Mau chủ trương thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong toàn dân, kêu gọi huy động nguồn lực xã hội hóa và người dân trong việc chi trả kinh phí mua dụng cụ test nhanh.

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới
(PLVN) - Niềm vui một số xã tại huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai đạt chuẩn Nông thôn mới chưa lâu thì kéo theo một hệ lụy là hàng trăm học sinh có nguy cơ phải bỏ học vì không còn được hưởng trợ cấp theo Nghị định 116. Con đường đến trường của các em học sinh này đã khó khăn này lại đầy rẫy những gian truân

200.000 liều vaccine COVID-19 chưa thể tiêm vì thiếu giấy xuất xưởng

Khám sàng lọc trước khi tiêm.
(PLVN) -  Tối 24/9, Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận lô vaccine 200.000 liều được Bộ Y tế đã cấp về đến kho tại Quảng Trị 2 ngày qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại lô vaccine này vẫn chưa thể tiêm cho các đối tượng tuyến đầu vì thiếu giấy xuất xưởng.

Bộ đội xả thân chống dịch, giúp dân

Lực lượng quân y chi viện cho TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, sẵn sàng xả thân chống dịch, giúp dân, những ngày qua, Quân đội luôn đi đầu trong phòng, chống đại dịch COVID-19.

'Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021' tổ chức trực tuyến vào ngày 9/10/2021

'Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021' tổ chức trực tuyến vào ngày 9/10/2021
(PLVN) - Chiều 24/9, họp báo trước thềm chương trình Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 diễn ra với sự tham dự của ông Trần Quốc Khánh -  Phó vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao; bà Nguyễn Phương Liên - Phó Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại VTV4, Đài Truyền hình Việt Nam; ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch LeBros.

Yên Bái nỗ lực trên chặng đường phát triển 30 năm

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội thảo “Yên Bái – 30 năm một chặng đường phát triển”. Ảnh: Xuân Hồng
(PLVN) - Qua 30 năm kể từ khi tái lập tỉnh, Yên Bái đã vươn lên phát triển là tỉnh có cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và đạt được những thành tựu vượt bậc như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận “chưa bao giờ Yên Bái có cơ đồ như hôm nay”.