Nghệ An thi hành xong gần 13 ngàn việc

(PLVN) -Cục THADS Nghệ An cho biết, 11 tháng năm 2019 (tính từ 01/10/2018 - 31/8/2019); các cơ quan THADS đã thi hành xong 12.842 việc, đạt 78%.

Cục THADS Nghệ An cho biết, 11 tháng năm 2019 (tính từ 01/10/2018 - 31/8/2019); các cơ quan THADS đã thi hành xong 12.842 việc, đạt 78%, tăng 558 việc và giảm 6% so với cùng kỳ 2018; so với chỉ tiêu giao vượt 4,5%. Về tiền đã thi hành xong 302.793.743.000 đồng, đạt 32%, tăng 120.295.266.000 đồng so với cùng kỳ 2018.  Cục THADS tiếp tục phối hợp với Tòa án nhân dân, các Trại giam, Trại tạm giam thu tiền của bị cáo và người thân tự nguyện nộp THA; xử lý các khoản tiền tồn đọng; phối hợp với Công an, Kho bạc, Sở Tài chính xử lý tài sản sung công và số tiền tạm thu của các vụ án; tổ chức tiêu hủy vật chứng; phối hợp với Tòa án và Viện kiểm sát trong công tác xét miễn, giảm THA.

Tháng cuối năm, Cục THADS cho biết sẽ tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc các Chi cục THADS trực thuộc tập trung cao cho hoạt động tổ chức THADS trong tháng cuối của năm thi đua, nhằmđảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2019, trong đó chú trọng 2 chỉ tiêu cơ bản về việc, tiền. Đặc biệt, tập trung thi hành những vụ việc trọng điểm, phức tạp, vụ việc liên quan đến án tín dụng, ngân hàng, việc có giá trị thi hành lớn, những địa bàn có lượng án nhiều, những vụ việc có khả năng thi hành đạt kết quả ngay trong năm 2019.Chỉ đạo thực hiện nghiêm quy định về tiếp công dân; thi hành nghiêm túc các quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có hiệu lực pháp luật; kịp thời giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo phát sinh không để kéo dài, vượt cấp.Đồng thời, tiếp tục rà soát kiện toàn bộ máy lãnh đạo các Phòng, Chi cục kết hợp thực hiện Phương án luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác theo các Kế hoạch đã ban hành.

Thanh Nhàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả
(PLVN) -  Sáng 21/9, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về đánh giá tình hình triển khai các quy định trong Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BTC-BTP quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và chuẩn tiếp cận pháp luật (CTCPL) của người dân tại cơ sở.

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…