Nghệ An thêm 6 ca nhiễm COVID-19 mới, gồm 3 ca liên quan chợ đầu mối Vinh

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Sáng 25/6, Nghệ An ghi nhận thêm 6 người nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 3 ca liên quan đến chợ đầu mối. Đến nay, tỉnh phát hiện 10 ca liên quan chợ đầu mối này...

Lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương tại chợ đầu mối Vinh. Lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương tại chợ đầu mối Vinh.

Trường hợp thứ nhất là P.T.T (nữ, SN 1965) ở xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn là F1 của bệnh nhân P.S.K (F0) đã được công bố trước đó. Ca bệnh này đã được xét nghiệm RT-PCR hai lần âm tính. Ngày 24/6 được xét nghiệm RT-PCR lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là L.T.T (nữ, SN 1988), bán rau tại chợ Vinh, ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai. Ca bệnh này có tiếp xúc với bệnh nhân H.T.L đã được công bố trước đó.

Ca bệnh thứ 3 là N.V.H.P (nam, SN 2013, ở xã Quỳnh Vinh). Ca bệnh là F1 (con trai) của BN L.T.T Ngày 24/6/2021 bệnh nhân được test nhanh có kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 4 là N.T.Đ (nữ, SN 1971, ở xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc). Chị này buôn bán ở Chợ đầu mối Vinh. Ngày 24/6/2021 bệnh nhân được test nhanh 3 lần có kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh thứ 5 là T.T.Th (SN 1973, ở xã Phổ Châu, Đức Phổ, Quảng Ngãi). Bệnh nhân là lái xe chở hàng đông lạnh từ Phổ Châu, Đức Phổ, Quảng Ngãi ra Móng Cái, Quảng Ninh để giao hàng. Ngày 24/6/2021 trên đường đi, bệnh nhân xin được test nhanh COVID-19 ở Bệnh viện Minh An (Quỳnh Lưu) cho kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh thứ 6 là L.T.H (nữ, SN 1974, ở xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn), buôn bán chợ đầu mối Vinh. Ngày 24/6/2021 bệnh nhân mệt mỏi, đau rát họng đi khám TTYT Nam Đàn và được test nhanh COVID-19 hai lần cho kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tối qua, 25/6, Nghệ An cũng đã ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới, đều liên quan đến địa điểm chợ đầu mối Vinh.

Ca bệnh thứ nhất là N.T.H ( là nữ, SN 1974) ở phường Vinh Tân, TP Vinh. 3 ngày trở lại đây, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi nên đến BV Da liễu test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính. Sau đó được lấy mẫu gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh thứ hai là H.T.L (nữ, SN 1983) ở phường Hồng Sơn, TP Vinh là F1 của bệnh nhân N.T.H đã được công bố ngày hôm qua (23/6). Hiện, bệnh nhân đang được cách ly tại Trạm y tế phường Hồng Sơn.

Hiện, chợ đầu mối Vinh là một ổ dịch lớn ở TP Vinh. Đã có 10 người bị mắc COVID-19 ở TP Vinh, Nam Đàn, Nghi Lộc và TX Hoàng Mai liên quan ổ dịch này.

Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 51 ca dương tính với COVID-19, trong đó: TP Vinh: 32 ca, Diễn Châu: 9 ca, Tân Kỳ: 01 ca, Quỳ Hợp: 1 ca, Nam Đàn: 2 ca, Đô Lương: 1 ca, Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 1 ca, Quỳnh Lưu: 1 ca.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận 415.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Anh tài trợ

Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine do Chính phủ Anh tài trợ. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Sáng 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught – Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam – đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây là số vaccine Astrazeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Bảo vệ trẻ trước đại dịch

khoảng 1/20 số trẻ em nhập viện do COVID-19 có thể bị suy giảm chức năng não hoặc bị các biến chứng thần kinh kéo dài.
(PLVN) - Trong bối cảnh hiện chưa có chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ, các bác sĩ khuyến cáo để bảo vệ trẻ em, người lớn cần tiêm vaccine, giúp hạn chế lây truyền virus SARS-CoV-2 sang trẻ em, đồng thời cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine khác theo đúng lịch để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Khám chữa bệnh trong dịch COVID-19: Không để người bệnh tự chi trả thuộc phạm vi được hưởng BHYT

Bảo hiểm xã hội yêu cầu đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho người dân trong bối cảnh COVID-19.
(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý mà Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố; Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng và Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân thực hiện tại Công văn số 2259/BHXH-CSYT hướng dẫn về việc “thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giai đoạn dịch COVID-19” mà cơ quan này mới ban hành.

Bệnh viện điều trị ca COVID-19 nặng 500 giường tại Hà Nội sắp đi vào hoạt động

Phối cảnh Bệnh viện
(PLVN) - Bệnh viện này sẽ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực...

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.