Nghệ An tăng cường tìm kiếm việc làm cho người lao động

Hình minh họa.
Hình minh họa.
(PLVN) - Thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội, làm đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh; nhiều DN, hộ kinh doanh, HTX trên địa bàn Nghệ An phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô sản xuất hoặc sản xuất cầm chừng. Điều đó khiến nhiều lao động bị giãn việc, mất việc làm, trong đó có lao động từ nước ngoài trở về.

Thống kê cho thấy trên địa bàn Nghệ An có 37.327  lao động có nhu cầu tìm việc làm. Trong đó, có 29.955 người có nhu cầu làm việc trong nước, 7.372 người có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.

Theo số liệu Sở LĐTB&XH Nghệ An từ BQL Khu kinh tế Đông Nam và 15 huyện/TP/TX cho thấy, từ nay đến cuối năm 2020, các DN trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng hơn 39.000 lao động làm việc. Cụ thể, nhu cầu tuyển dụng của các DN trên địa bàn tỉnh là hơn 13.400 người, DN ngoại tỉnh là gần 16.000 người, DN tuyển dụng lao động làm việc ở nước ngoài là 9.600 người.

Để hỗ trợ, tìm kiếm và tạo việc làm mới cho người lao động bị mất việc, UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm cho người lao động. UBND tỉnh yêu cầu Sở LĐTB&XH rà soát các DN được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động đưa người đi lao động làm việc ở nước ngoài giới thiệu về các địa phương để tuyển chọn, chuẩn bị nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài khi dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi.

Sở cũng cần làm tốt công tác giới thiệu thị trường lao động trong và ngoài nước, các DN, đơn hàng có chất lượng, thu nhập cao và ổn định để các địa phương, người lao động lựa chọn phù hợp.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Chi nhánh Ngân hàng CSXH Nghệ An triển khai kịp thời, có hiệu quả, chất lượng tín dụng ưu đãi trên địa bàn, đảm bảo 100% người lao động bị mất việc làm và lao động làm việc ở nước ngoài về nước do ảnh hưởng dịch Covid -19 đáp ứng các tiêu chí được vay vốn tín dụng ưu đãi. 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.