Nghệ An phát hiện 24 tấn măng tươi ngâm hóa chất

(PLO) - Ngày 5/4, Phòng cảnh sát môi trường (PC49) Công an Nghệ An kiểm tra đột xuất hai cơ sở chế biến măng tươi tại phường Đội Cung, TP Vinh. Tại cơ sở của bà Phạm Thị Trang, nhà chức trách thu giữ 10 tấn măng đã qua sơ chế đựng trong các chậu gần nhà vệ sinh cùng 3 bao đựng bột màu vàng nghi là chất vàng ô.
Nghệ An phát hiện 24 tấn măng tươi ngâm hóa chất

Chủ cơ sở khai chất màu vàng là "bột nghệ" được mua với giá 20.000 đồng/kg tại chợ Vinh. Song khi thẩm định giá thị trường, cơ quan chức năng cho rằng bột nghệ có mức giá khoảng 200.000 đồng/kg. Chủ cơ sở cũng khai dùng nghệ tẩm ướp măng, nhưng lực lượng chức năng nghi cơ sở này dùng chất vàng ô để chế biến.

Nghệ An phát hiện 24 tấn măng tươi ngâm hóa chất ảnh 1

Cơ sở sản xuất của chị Phạm Thị Trang có khoảng 10 tấn măng đã qua sơ chế, được ngâm với nước có pha chất bột màu vàng.

Cùng ngày, cảnh sát tiếp tục kiểm tra cơ sở sản xuất của ông Lê Đức Sơn (46 tuổi) và phát hiện 14 tấn măng chưa sơ chế, được đựng trong bao tải bốc mùi hôi. Bên cạnh đó, 500kg măng ngâm hóa chất đang chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.

Nghệ An phát hiện 24 tấn măng tươi ngâm hóa chất ảnh 2

Số măng đã qua sơ chế tại cơ sở sản xuất của Lê Đức Sơn.

Một thùng phuy đựng chất bột trắng nghi nguồn gốc từ Trung Quốc và một túi bóng đựng chất bột vàng giống màu tổng hợp sử dụng trong công nghiệp nhuộm vải, giấy hoặc để làm sơn tường cũng bị thu giữ. Hai cơ sở này khai thường cũng cấp măng cho thành phố Vinh các vùng lân cận.

Cơ quan chức năng nghi ngờ để biến măng màu đen chuyển sang màu trắng sáng, hai cơ sở này sử dụng chất tẩy trắng và chất vàng ô - hai loại chất gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Toàn bộ số măng bẩn trên đã bị tịch thu, chờ kiểm nghiệm.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp tục cảnh báo tiêu thụ điện trong đợt nắng nóng sắp tới

Các phương thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn.
(PLVN) - Miền Bắc và miền Trung chuẩn bị đón một đợt nắng nóng mới, cao điểm vào khoảng từ ngày 19-21/6. Trước dự báo này, Tập đoàn điện lực Việt Nam tiếp tục đưa ra cảnh báo tiêu thụ điện có thể lập đỉnh mới. Điều này cũng dẫn đến nguy cơ cao xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do phải vận hành đầy tải, quá tải ở nhiều thời điểm.

Ưu đãi tới 120 triệu đồng khi mua xe Kia, Mazda trong tháng 6/2021

Ưu đãi tới 120 triệu đồng khi mua xe Kia, Mazda trong tháng 6/2021
(PLVN) - Thaco Auto triển khai chương trình ưu đãi cho các thương hiệu Kia, Mazda với mức ưu đãi cao nhất lên đến 120 triệu đồng. Tổng giá trị bao gồm ưu đãi giá, bảo hiểm vật chất và quà tặng trang bị chính hãng. Chương trình áp dụng từ ngày 9/6/2021 đến 30/6/2021.

Vietjet chung tay đưa vải thiều Việt Nam xuất ngoại

Những tấn vải thiều được đóng gói cẩn thận đưa lên máy bay.
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ xuất khẩu và tiêu thụ nông sản vùng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Vietjet đã nhanh chóng triển khai các chuyến bay đưa vải thiều Bắc Giang cùng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Việt Nam đến các thị trường quốc tế lớn như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore... và nhiều quốc gia khác khắp thế giới, đảm bảo chất lượng sản phẩm tươi ngon.

Hyundai KONA & Elantra khuyến mại tới 40 triệu đồng

Hyundai Elantra
(PLVN) -  Từ ngày 01/06 cho đến hết 30/06/2021, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) thực hiện chương trình khuyến mại dành cho các mẫu xe Hyundai KONA và Elantra với mức ưu đãi lên đến 40 triệu đồng.

Giá vàng giảm mạnh phiên đầu tuần

Hình minh họa.
(PLVN) - Giá vàng trong nước cùng thế giới lao dốc phiên đầu tuần. Hiện giá vàng thế giới đang giao ở mức 1.864,80 USD/ounce, quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, thấp hơn giá vàng SJC trong nước khoảng 4,81 triệu đồng/lượng.

Vàng giảm giá chỉ là tạm thời?

Hình minh họa.
(PLVN) - Kết thúc một tuần với nhiều nốt trầm hơn thăng, giá vàng trong nước biến động theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, hiện mức chênh lệch vẫn lên tới 4,61 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng mặc dù giảm song vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ khiến kim loại quý này trở lại mốc 1.900 USD/ounce trong thời gian ngắn.