Nghệ An: Nhiều cá nhân, tập thể được tặng Bằng khen hoà giải viên cơ sở giỏi

(PLVN) -Tối 9/11 Hưởng ứng ngày pháp luật Nước  công hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ tổng kết năm năm thi hành pháp luật hoà giải cơ sở tôn vinh hoà giải viên cơ sở tiêu biểu năm 2015 – 2019.
 ÔngUông Ngọc Thuẩn - Phó vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân tiêu biểu. ÔngUông Ngọc Thuẩn - Phó vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tham dự buổi lễ có Đc: Uông Ngọc Thuẩn - Phó vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các Sở bán nghành…

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vị trí, ý nghĩa, vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 92 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, 735 báo cáo viên pháp luật cấp huyện và cấp cơ sở là 6.719 người, có 32 người là cán bộ, làm công tác pháp chế tại các đơn vị sở, ngành cấp tỉnh.

 Nghệ An: Nhiều cá nhân, tập thể được tặng Bằng khen hoà giải viên cơ sở giỏi ảnh 1
Lãnh đạo Sở tư pháp Nghệ An tặng giấy khen cho 62 hoà giải viên

Họ là những nòng cốt đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, là những người trực tiếp đưa pháp luật đến với nhân dân. Việc nâng cao chất lượng, hiệu quả cả về kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ cho từng báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật là hết sức cần thiết. Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi tỉnh Nghệ An năm 2019 là một trong những hoạt động nhằm mục đích này.

Vòng thi chung khảo có 22 đội tuyển tham gia với màn giới thiệu được dàn dựng công phu, sinh động bằng các tiểu phẩm, làn điệu dân ca phong phú. Màn thi kiến thức được các đội tuyển thể hiện tốt, hầu hết trả lời đúng các đáp án. Ở phần thi kỹ năng nhiều tuyên truyền viên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, chứng tỏ năng lực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật xuất sắc của bản thân.

 Nghệ An: Nhiều cá nhân, tập thể được tặng Bằng khen hoà giải viên cơ sở giỏi ảnh 2
Ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc cuộc thi có 5 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 62 cá nhân được Sở Tư pháp tặng Giấy khen; có 4 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác tổ chức hội thi. Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các đội thi. Trong đó giải Nhất tập thể thuộc về đơn vị Công an tỉnh; 2 giải Nhì thuộc về huyện Hưng Nguyên và Sở Giao thông Vận tải; 3 giải Ba thuộc về các đơn vị Sở NN&PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường và TP. Vinh.

Đánh giá tổng kết hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi, ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An khẳng định: Hội thi đã thành công tốt đẹp với chất lượng chuyên môn cao, góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân. 

Zen Linh
Cùng chuyên mục
Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

(PLVN) - Thấy được những quyền lợi, lợi ích cho người dân từ chính sách bảo hiểm của Nhà nước, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) Trịnh Chí Linh đã nỗ lực, sáng tạo trong cách làm để đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân trên địa bàn huyện một cách hiệu quả, tích cực.

Đọc thêm

“Nữ tướng” cháy hết mình với ngành Tư pháp Tuyên Quang

Bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì họp Hội đồng thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Tuyên Quang.
(PLVN) - Trong Công văn 2088/UBND-NC của UBND tỉnh Tuyên Quang về lựa chọn, đề cử cá nhân tham gia chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật”; Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nguyễn Thị Thược được đánh giá là người tâm huyết với ngành Tư pháp, công cuộc cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả
(PLVN) -  Sáng 21/9, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về đánh giá tình hình triển khai các quy định trong Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BTC-BTP quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và chuẩn tiếp cận pháp luật (CTCPL) của người dân tại cơ sở.

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.