Nghệ An: Nhiều ca bệnh COVID-19 không có triệu chứng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Diễn biến dịch bệnh tại Nghệ An đang khá phức tạp, chỉ thời gian ngắn đã phát hiện thêm hàng trăm người mắc COVID-19, trong đó rất nhiều ca F0 không có triệu chứng.
Nghệ An tiêm vaccine cho học sinh Nghệ An tiêm vaccine cho học sinh

Sáng 6/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An thông tin, trong 12 giờ qua Nghệ An ghi nhận 62 ca dương tính mới với COVID-19 tại 10 địa phương.

Trong đó, có 10 ca cộng đồng, 52 ca đã được cách ly từ trước. Trong các ca bệnh được công bố sáng nay, ghi nhận 19 ca có triệu chứng còn 43 ca không có triệu chứng.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, lực lượng chức năng tại nhiều địa phương đã tiến hành phong tỏa nhiều khu dân cư, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, truy vết những trường hợp liên quan, tiến hành cách ly theo quy định.

Về tiêm vaccine, vào ngày 5/12, Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An tổ chức tiêm vaccine Pfizer mũi 1 cho học sinh bậc THCS trên địa bàn thành phố Vinh và tiêm bổ sung cho học sinh bậc trung học phổ thông 5 huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Kỳ Sơn và Thị xã Thái Hòa.

Tại các điểm tiêm, ngoài đội ngũ nhân viên y tế thực hiện tiêm phòng, nhà trường cũng bố trí, sắp xếp phân luồng, đảm bảo an toàn phòng dịch, trật tự, không gây lộn xộn trong việc tiêm vacccine. Mỗi lớp đều có giáo viên chủ nhiệm, ban đại diện cha mẹ học sinh trực để động viên tinh thần, kịp thời hỗ trợ nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 5.087 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 3.949. Lũy tích số bệnh nhân tử vong: 29. Số bệnh nhân hiện đang điều trị: 1.109.

Tổng số công dân từ các tỉnh phía Nam về từ ngày 1/10 đến nay là 46.623. Phát hiện 967 ca dương tính.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức, người lao động ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, năm 2021 BHXH tỉnh Tiền Giang đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ, vượt qua thách thức, khó khăn thực hiện đạt và vượt hệ thống chỉ tiêu, dự toán được giao, tạo động lực tiếp tục thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Đang nợ án tù vẫn mua bán trái phép ma túy

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Dù đang nợ một bản án tù nhưng Luân vẫn phạm tội mua bán ma túy. Khi bị công an phát hiện, đối tượng này liền tẩu táng “hàng” nhưng đã bị cơ quan chức năng phát hiện. 

Công nhân sát hại 3 đồng nghiệp vì mâu thuẫn cũ

Đinh Điền Trung thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) - Sau khi tỉnh dậy, Đinh Điền Trung nhớ lại chuyện mâu thuẫn trước đây nên lấy ống tuýp kim loại đánh nhiều nhát vào vùng đầu 3 đồng nghiệp cùng công ty khiến 2 nạn nhân tử vong, nạn nhân còn lại thương tích 87%.

Những trái tim lặng thầm giúp đời trong đại dịch

Thành viên Hội Thầy thuốc tình nguyện Huế tư vấn cho các ca F0 bất kể ngày đêm.

(PLVN) -  Hội Thầy thuốc Tình nguyện Huế (HTTH) được kích hoạt từ tháng 1/2022 đã góp thêm một điểm tựa cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân F0 điều trị tại nhà cảm thấy không đơn độc trong chiến đấu với đại dịch COVID-19.