Nghệ An: Hơn 10ha rừng thông nhiều năm tuổi bị lửa thiêu trụi

(PLO) - Một diện tích rừng thông lâu năm đã bị ngọn lửa thiêu rụi trong một buổi trưa tại tỉnh Nghệ An, bất chấp sự nỗ lực của đông đảo lực lượng chữa cháy và nhân dân địa phương. 
Nghệ An: Hơn 10ha rừng thông nhiều năm tuổi bị lửa thiêu trụi

Vào khoảng 13h ngày 22/5, tại khu vực giáp ranh giữa xã Thượng Sơn (huyện Đô Lương) và xã Mỹ Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) người dân địa phương phát hiện một cột khói cao xuất phát từ cánh rừng thông nhiều năm tuổi.

Người dân nhanh chóng báo với chính quyền nhân dân để tìm phương án dập lửa. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã phải huy động nhân dân cùng các lực lượng khác của các xã để chữa cháy rừng. 

Nghệ An: Hơn 10ha rừng thông nhiều năm tuổi bị lửa thiêu trụi ảnh 1
 Hơn 10 ha rừng thông lâu năm bị lửa thiêu rụi

Thời điểm xảy ra đám cháy là đỉnh điểm nắng của ngày, cùng với đó là điều kiện  thực bì dày nên ngọn lửa bốc cháy dữ dội gây khó khăn cho lực lượng tham gia chữa cháy. Điểm xảy ra đám cháy cũng xuất phát từ trên đỉnh đồi nên thiếu nguồn nước và điều kiện tiếp cận đám cháy khó khăn hơn. Phải đến 16h30 cùng ngày 22/5, ngọn lửa được khống chế trước mọi nỗ lực của lực lượng tham gia chữa cháy. 

Thiệt hại ban đầu có hơn 10ha rừng thông lâu năm bị lửa thiêu trụi. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ./.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Người dân lại chủ quan với COVID-19?

Một số người đi bộ, tập thể dục không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam luôn là một trong số ít quốc gia luôn làm tốt công tác phòng chống, khống chế và dập dịch. Nhưng nhìn nhận khách quan thì không ít lần dịch bệnh quay trở lại, lan rộng trong cộng đồng là do sự chủ quan, lơ là, bỏ quên các biện pháp phòng dịch của người dân.