Nghệ An: Hỗ trợ hơn 107 tỷ đồng cho gần 73 nghìn đối tượng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Các lao động từ miền nam về quê tránh dịch được hỗ trợ
Các lao động từ miền nam về quê tránh dịch được hỗ trợ
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến nay, Nghệ An đã cấp kinh phí hỗ trợ cho 72.886 đối tượng với hơn 107,7 tỷ đồng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nghệ An tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Nghệ An khóa 18, tính đến ngày 26/11, UBND tỉnh Nghệ An đã cấp kinh phí hỗ trợ cho 72.886 lượt đối tượng, số tiền hơn 107,7 tỷ đồng (trên tổng số 91.184 lượt đối tượng được phê duyệt với số tiền đề nghị hơn 134,7 tỷ đồng).

Riêng chính sách hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, đối tượng đặc thù đến nay đã giải ngân hơn 73 tỷ đồng cho 48.784 người trên tổng số 62.049 người được đề nghị, số tiền hơn 93 tỷ đồng.

Có 7.101 đơn vị với 157.594 lao động được giảm mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động - Bệnh nghề nghiệp với số tiền hơn 18,4 tỷ đồng trên tổng kinh phí dự kiến 41,7 tỷ đồng. 13 đơn vị với 821 lao động được giải quyết dừng đóng Quỹ Bảo hiểm hưu trí và tử tuất số tiền 5,6 tỷ đồng; 30 doanh nghiệp (2.357 lượt lao động) được vay vốn trả lương, phục hồi sản xuất số tiền hơn 7,2 tỷ đồng.

Liên quan đến chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã thực hiện giảm mức đóng BHTN cho 6.856 đơn vị, tương ứng 155.135 lao động số tiền hơn 14,4 tỷ đồng; chi trả hỗ trợ hơn 402,5 tỷ đồng cho hơn 169.500 lao động từ kết dư Quỹ BHT

Thời gian qua, địa phương này cũng đã hỗ trợ 341.100 kg gạo cho 4.579 hộ với hơn 22 nghìn nhân khẩu. Hỗ trợ 22 trẻ em chịu tác động bởi dịch COVID-19 với kinh phí 50 triệu đồng.

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Nghệ An khóa 18

Các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Nghệ An khóa 18

Theo đánh giá, các chính sách hỗ trợ được triển khai nhanh chóng, kịp thời, công khai, minh bạch và đúng đối tượng. Tuy nhiên, gói chính sách hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho người lao động trên địa bản tỉnh Nghệ An chưa được thực hiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo đã nêu rõ những hạn chế, khó khăn trong thực hiện chính sách hỗ trợ lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng trong dịch bệnh, tác động lớn của đại dịch, các doanh nghiệp khó khăn do không thể sản xuất, người lao động nhu cầu trở về quê với số lượng lớn, chủ yếu là lao động phổ thông, diễn biến tình hình dịch bệnh vẫn hết sức phức tạp, điều kiện ngân sách của tỉnh khó khăn.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Nghệ An đã đề ra những nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai kịp thời chính sách hỗ trợ tới người dân.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.