Nghệ An ghi nhận hơn 10 nghìn ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin, từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 10.140 ca mắc COVID-19 ở 21/21 huyện, thành phố, thị xã.
Ngành y tế xét nghiệm COVID-19 cho người dân Ngành y tế xét nghiệm COVID-19 cho người dân

Đến nay đã có 8.579 bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện; hiện 1.524 bệnh nhân đang điều trị; 37 bệnh nhân tử vong.

Gần đây, số ca nhiễm bình quân mỗi ngày ở Nghệ An đã lên 3 con số; trong đó, một số ngày số ca nhiễm lên hơn 200 ca/ngày. Xuất hiện các ca nhiễm ở một số nhà máy, trường học và ở cộng đồng. Nhiều ca nhiễm COVID-19 không có triệu chứng hay triệu chứng nhẹ.

Tại nhà máy xuất hiện ổ dịch nhiễm COVID-19 có diễn biến phức tạp. Tùy vào tình hình thực tế, phía doanh nghiệp sẽ tạm dừng sản xuất trong một số ngày để xét nghiệm, khoanh vùng, truy vết để kịp thời, bóc tách các F0; chỉ tạm nghỉ đối với những tổ chuyền, bộ phận đã xuất hiện nhiều F0 và F1 để phòng dịch; các bộ phận khác vẫn hoạt động bình thường để không làm gián đoạn quy trình sản xuất...

Nghệ An hiện đã triển khai điều trị tại nhà các ca nhiễm COVID-19 ở thể nhẹ, không có triệu chứng và không có bệnh nền, tiêm đủ liều vaccine tại TP Vinh và thị xã Cửa Lò.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Trong 5 tháng đầu năm, số người chết vì tai nạn giao thông ở Bình Định tăng 9 người so với cùng kỳ

Hiện trường vụ tai nạn ở An Nhơn (Bình Định) làm 3 người chết vào ngày 2/5 vừa qua.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nhất là các hành vi tụ tập đua xe trái phép trên các tuyến quốc lộ; xử lý các vi phạm về hành lang an toàn giao thông, kết cấu hạ tầng giao thông…

Thái Nguyên: Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở đèo De, Phú Đình, Định Hóa (Thái Nguyên)
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022), tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.
(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.