Nghệ An đưa kế hoạch 3 giai đoạn đón khách du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nghệ An có kế hoạch đưa ra định hướng khôi phục hoạt động du lịch với 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn đều có lộ trình chuyển đổi trạng thái về phòng, chống dịch cũng như công tác đầu tư hạ tầng cơ sở, xây dựng mới sản phẩm du lịch, tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch.
Nghệ An đưa kế hoạch 3 giai đoạn đón khách du lịch

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch về việc khôi phục hoạt động du lịch Nghệ An trong trạng thái bình thường mới đến năm 2022.

Nghệ An có kế hoạch đưa ra định hướng khôi phục hoạt động du lịch với 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn đều có lộ trình chuyển đổi trạng thái về phòng, chống dịch cũng như công tác đầu tư hạ tầng cơ sở, xây dựng mới sản phẩm du lịch, tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch.

Nghệ An đưa kế hoạch 3 giai đoạn đón khách du lịch ảnh 1

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Giai đoạn 1 (từ tháng 10/2021 đến 31/12/2021), tập trung thu hút du khách nội tỉnh và thí điểm đón khách ngoại tỉnh theo tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-10 trên địa bàn tỉnh đến tham quan một số huyện miền Tây Nghệ An, trong đó chú trọng điểm đến huyện Con Cuông, huyện Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa, huyện Diễn Châu…

Giai đoạn 2 (từ 1/1/2022 – 30/6/2022), mở rộng khách du lịch ngoại tỉnh theo tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh; đồng thời, thời tiếp tục mở rộng không gian điểm đến các huyện miền Tây Nghệ An, các di tích có lễ hội đầu năm 2022 và du lịch biển.

Giai đoạn 3 (từ 30/6/2022 – 31/12/2022), mở rộng đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine, và mở rộng không gian các vùng xanh trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm khôi phục hoạt động du lịch: tăng cường hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá du lịch và chuyển đổi số; phát triển đa dạng sản phẩm du lịch đáp ứng xu hướng mới của thị trường và tăng cường liên kết, mở rộng hợp tác phát triển du lịch; đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động đẩy nhanh khôi phục, mở cửa hoạt động du lịch.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa Argentina đến gần hơn với Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28/5/2022, gồm ba hoạt động chính. Mục tiêu của Tuần lễ Argentina là tiếp tục đưa đất nước Argentina đến gần hơn với đất nước và người dân Việt Nam thông qua đối thoại chính trị, thương mại và văn hóa.

“Để quên con tim” tại Hoài Khao

“Để quên con tim” tại Hoài Khao
(PLVN) - Hoài Khao là xóm của đồng bào Dao Tiền nằm e ấp sau những núi non trùng điệp hoang sơ. Những mái nhà nâu trầm lợp ngói âm dương đậm bản sắc Dao Tiền đong đầy nét hoài cổ, thơ mộng ẩn hiện sau những lũy tre xanh mát.

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Cần nhiều thay đổi để hút khách du lịch quốc tế

Cần thay đổi nhiều hơn để hút khách quốc tế trở lại.
Mặc dù đã chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ 15/3/2022 nhưng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 chưa bằng 10% so với năm 2019. Do đó, để đạt mục tiêu 5 triệu khách quốc tế trong năm 2022, cần phải mạnh mẽ thay đổi nhiều quy định.

Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN

 Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN
(PLVN) -Để quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội tới gần hơn với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế nhân sự kiện Việt Nam đăng cai SEA Games 31, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức chuỗi các hoạt động của ngành Du lịch Hà Nội chào đón, phục vụ SEA Games 31.

Du lịch leo núi hấp dẫn du khách

Chinh phục các đỉnh núi đang hấp dẫn du khách.
(PLVN) - Được thiên nhiên ban tặng những dãy núi trải dài tạo nên cảnh quan kỳ vĩ, ngành du lịch các tỉnh miền núi phía Bắc đang tập trung phát triển, các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch leo núi để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Kỳ vọng du lịch sông Đồng Nai

Thủy điện Trị An trên sông Đồng Nai.
(PLVN) -  Với chiều dài hơn 200km chảy qua tỉnh Đồng Nai, sông Đồng Nai không những mang đến giá trị văn hóa, giao thông, cảnh quan, môi trường mà còn mang đến tiềm năng kinh tế chờ khai thác.