Nghệ An dạy học an toàn theo 4 cấp độ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Việc triển khai dạy học được thực hiện theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì chủ động cho học sinh trở lại trường học tập. 
Nghệ An đưa phương án dạy học theo 4 cấp độ dịch COVID-19 Nghệ An đưa phương án dạy học theo 4 cấp độ dịch COVID-19

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức dạy và học gửi các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc Sở, các Trung tâm GDNN- GDTX và các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Kỹ năng sống. Trong đó, yêu cầu các đơn vị triển khai những biện pháp để phòng chống dịch COVID-19 trong diễn biến mới.

Cụ thể, các đơn vị tiếp tục rà soát điều kiện để tổ chức dạy, học trực tiếp đảm bảo an toàn tại các cơ sở giáo dục. Đối với các cơ sở giáo dục đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung…Sở đề nghị địa phương căn cứ phân loại cấp độ dịch theo từng địa bàn để tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện, thành phố, thị xã quyết định tổ chức hoạt động dạy học.

Việc triển khai dạy học được thực hiện theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì chủ động cho học sinh trở lại trường học tập, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch theo quy định.

Đối với địa bàn được xác định cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình) tổ chức dạy trực tiếp. Đồng thời củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và các hình thức khác phù hợp với địa bàn và tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Với địa bàn xác định dịch ở cấp độ 3 (nguy cơ cao) thì tổ chức chức dạy học trực tiếp với trường đảm bảo điều kiện 3 tại chỗ (ăn, ở, dạy và học tập tập trung) kết hợp dạy học trực tuyến, giao bài tự học....

Căn cứ điều kiện thực tế, cơ sở giáo dục tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thành phố, thị xã ra quyết định kế hoạch dạy học phù hợp cho từng lớp, khối lớp.

Trong đó, với cấp học phổ thông, ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12. Quá trình dạy phải bảo đảm giãn cách phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Đối với các địa bàn được xác định cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) thì tiếp tục dạy học trực tuyến, giao bài tự học. Đặc biệt, các nhà trường phối hợp với phụ huynh để hướng dẫn học sinh sử dụng hiệu quả, an toàn các thiết bị phục vụ học trực tuyến.

Trước đó, theo thông báo của UBND tỉnh Nghệ An, trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 18/21 huyện, thị xã đang ở cấp độ 1 dịch COVID-19; có 3 địa phương là thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên và huyện Nam Đàn đang ở cấp độ 2. Ở cấp xã, có 452/460 xã, phường, thị trấn đang ở cấp độ 1. Toàn tỉnh hiện chỉ còn thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò vẫn đang dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trong 12h qua Nghệ An ghi nhận 7 ca dương tính mới với COVID-19 tại 2 địa phương, các bệnh nhân đều đã được cách ly từ trước.

Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 2.360 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 2.003 bệnh nhân. Lũy tích số bệnh nhân tử vong: 20 bệnh nhân. Tổng số công dân từ các tỉnh phía Nam về từ ngày 1/10 đến nay là 24.656, trong đó phát hiện 325 ca dương tính

Kim Long
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Hà Nội điều chỉnh kế hoạch học trực tiếp, khối lớp 10-11 chưa đến trường

(PLVN) - Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội mới có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12 sẽ học trực tiếp kết hợp trực tuyến; học sinh lớp 10, 11 tiếp tục học trực tuyến.

Đọc thêm

Đà Nẵng: Trăn trở đầu ra vụ hoa “Tết”

Đà Nẵng: Trăn trở đầu ra vụ hoa “Tết”
(PLVN) -  Chưa còn đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thế nhưng, so với những năm trước đây, hiện tại những vườn hoa Tết ở thành phố Đà Nẵng khá ảm đạm kèm theo nỗi lo đầu ra cho vụ hoa “Tết” sắp đến gần.

Lai Châu đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT, lãnh đạo lỉnh Lai Châu, lãnh đạo VCCI cùng các tổ chức, doanh nghiệp tại Lễ ký kết biên bản đầu tư, ảnh: diendandoanhnghiep
(PLVN) - Sáng ngày 4/12, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị xúc tiến Đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021 với chủ đề: “Phục hồi kinh tế, thíc ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch Covid – 19”.

Công an tỉnh Quảng Bình bàn giao xe mô tô chuyên dụng cho Công an xã

Đại tá Lê Văn Hóa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình bàn giao phương tiện mô tô chuyên dụng cho Công an huyện Minh Hóa.
(PLVN) - Để bảo đảm phương tiện phục vụ nhiệm vụ công tác của lực lượng Công an xã. Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức bàn giao xe mô tô chuyên dụng cho lực lượng Công an xã trên địa bàn, qua đó góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Công an xã chính quy yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ.

Bắt giữ 2 thanh niên chiếm đoạt 130.000 USD

Bắt giữ 2 thanh niên chiếm đoạt 130.000 USD
(PLVN) - Ngày 3/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) thông tin về việc 2 thanh niên lừa đảo chiếm đoạt số tiền 130.000 USD của 1 nạn nhân thông qua mạng xã hội.

Thanh niên 8X đột phá thu nhập khủng nhờ cách trồng rau má “lạ”

Thanh niên 8X đột phá thu nhập khủng nhờ cách trồng rau má “lạ”
(PLVN) -  Ai cũng biết rau má là loại cây mọc thiên nhiên trong vườn. Tuy nhiên, với suy nghĩ táo bạo, anh Võ Thanh Beo (SN 1987, ngụ xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã “nâng cấp” đưa rau má vào trồng thủy canh. Nhờ đó anh Beo đã thành công và mang lại nguồn thu nhập “khủng”, 70 - 90 triệu đồng/tháng.