Nghệ An: Cấm “chặt chém” sĩ tử tại các điểm thi

(PLO) - Có 6 thí sinh không được dự thi tại cụm thi Đại học Vinh do hạnh kiểm yếu, tỉnh Nghệ An cũng có công điện yêu cầu các điểm có thí sinh dự thi không được "chặt chém" thí sinh và người nhà.  
Nghệ An: Cấm “chặt chém” sĩ tử tại các điểm thi
Sáng nay (29/6) tại cụm thi Đại học Vinh (Nghệ An) đã có rất nhiều thí sinh và người nhà đến địa điểm để thuê phòng nghỉ ngơi chuẩn bị làm thủ tục dự thi được các tình nguyện viên giúp đỡ nhiệt tình hướng dẫn tìm địa điểm và nhà nghỉ trọ. 
Cũng trong sáng 29/6, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã tham dự cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2015. 
Tại cuộc họp, TS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Đại học Vinh, Chủ tịch Hội đồng Cụm thi số 25, báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 cho biết, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất. 
Nghệ An: Cấm “chặt chém” sĩ tử tại các điểm thi ảnh 1
 Các thí sinh được các tình nguyện viên hướng dẫn nhiệt tình tìm địa điểm nghỉ trọ và điểm thi
TS Đinh Xuân Khoa cũng cho biết thêm, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng ra công điện yêu cầu các điểm có thí sinh dự thi không được tăng giá thực phẩm, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho sĩ tử. 
Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã tiếp nhận và xử lý 326 trường hợp thí sinh thay đổi thông tin thi, trong đó có hơn 40 thí sinh thay đổi môn thi. Cũng theo ông Khoa, có 6 thí sinh ở cụm thi này không được dự thi do hạnh kiểm yếu. 
Nghệ An: Cấm “chặt chém” sĩ tử tại các điểm thi ảnh 2
 Hướng dẫn các thí sinh đến các điểm có phòng trọ miễn phí
Trước đó, ngày 28/6, chương trình tình nguyện ra quân tiếp sức mùa thi đã được Đại học Vinh phát động. 5.000 suất cơm, 15.000 hộp sữa tươi, 15.000 chai nước uống, 3000 mũ lưỡi trai, 10.000 quạt nhựa cầm tay, 300 bình nước lọc và nhiều quà tặng khác đã được các đội “Tiếp sức mùa thi” chuẩn bị để hỗ trợ cho các thí sinh tại Nghệ An.
Nghệ An: Cấm “chặt chém” sĩ tử tại các điểm thi ảnh 3
 Dưới cái nắng miền Trung gần 40 độ C nhưng các tình nguyện viên vẫn tươi cười hướng dẫn nhiệt tình cho các sĩ tử
Theo ông Bùi Văn Vinh, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Nghệ An, 6.000 nhà trọ miễn phí, 15.000 chỗ trọ giá rẻ cho các thí sinh. 
Được biết, Cụm thi của Đại học Vinh năm nay, hơn 37.000 thí sinh tham dự kỳ thi, Hội đồng đã chuẩn bị trên 1.200 phòng thi tại 64 điểm thi tại TP.Vinh và một số huyện… 
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu
(PLVN) - Xe tải tông liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng; Đạp nhầm chân ga, cả ô tô lẫn trạm xăng bốc cháy; Nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu ở TP HCM; Bộ GTVT chấp thuận đầu tư đoạn cao tốc kéo dài Đại lộ Thăng Long là những tin giao thông đáng chú ý ngày 17/5.

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.