Nghệ An cách ly, lấy mẫu người tiếp xúc gần trường hợp F1 từ Quảng Ninh về

(PLVN) - Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm y tế TP Vinh tiến hành ra soát, lấy mẫu và cách ly cháu gái chị N. và 9 người có tiếp xúc gần với trường hợp F1 từ Quảng Ninh về này.
Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

Chị L.T.B.N (SN 1993, quê xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn), làm việc ở Cảng vụ Vân Đồn (Quảng Ninh) được xác định là F1. Khi chị N làm việc ở Cảng vụ Vân Đồn có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553.

Lịch trình của chị N: Ngày 21/1, N. ăn sáng cùng F0 tại nhà hàng Dê Trung Sún (Quảng Ninh). Đến 18h20 ngày 24/1, N lên xe khách Hải Huyền, tuyến Vân Đồn - Hà Tĩnh về quê.

Đến 5h30 ngày 25/1, N lên xe buýt tuyến Hà Tĩnh - Tây Sơn về nhà ở Quang Diệm. Khoảng 6h50 cùng ngày, N về nhà ở thôn 1, xã Quang Diệm; đến 10h30 đi mua thức ăn tại quán ăn gần nhà và sau đó ở trong nhà.

Khoảng 12h30, ngày 26/1, N cùng anh trai đi công việc ở xã Kim Hoa (Sơn Thủy). 16h về Phố Châu, ghé vào cửa hàng mua đồ chơi cho cháu; 17h30 đi qua xã Sơn Giang xem bói.

8h ngày 27/1, N bắt xe buýt tuyến Tây Sơn - TP Vinh di chuyển ra TP Vinh gặp cháu gái học ở Đại học Vinh; cháu chở qua số 55, đường Lê Lợi làm tóc và 17h lên xe bus về nhà.

Chị N đã được cách ly tại điểm cách ly Kim Hoa (Sơn Phúc), lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Từ thời điểm tiếp xúc với F0 đến nay trường hợp này không có biểu hiện gì bất thường về lâm sàng (không ho, không sốt...).

Cùng ngày, Sở Y tế Nghệ An có Công văn số 320 /SYT-NVY về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Y tế Nghệ An yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện chỉ đạo, rà soát, lập danh sách và thông báo ngay cho người dân đã đến và trở về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân số 1552 và 1553. Yêu cầu cách ly y tế tập trung tại cơ sở cách ly tập trung tuyến huyện, thực hiện khai báo y tế. Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.

Cảnh giác với bệnh 'viêm gan bí ẩn'

Ngành Y tế Việt Nam đề cao cảnh giác với bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tuy chưa ghi nhận tại Việt Nam nhưng thông tin về bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ tại một số quốc gia vẫn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Theo chuyên gia y tế, việc cần thiết là bình tĩnh và chủ động tìm giải pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.