Nghệ An: 4 tháng đầu năm tai nạn giao thông giảm 19 vụ/29 người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra ngày 5/4/2024, tại huyện Nghi Lộc khiến 1 người phụ nữ đang mang bầu tử vong.
Vụ tai nạn xảy ra ngày 5/4/2024, tại huyện Nghi Lộc khiến 1 người phụ nữ đang mang bầu tử vong.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 4 tháng đầu năm 2024, tại tỉnh Nghệ An đã xảy ra 148 vụ tai nạn giao thông (TNGT), khiến 84 người tử vong và 99 người bị thương.

UBND tỉnh Nghệ An vừa chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố yêu cầu tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Nghệ An, trong thời gian qua, các cấp các ngành đã tập trung chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), nhờ vậy TNGT trong 4 tháng đầu năm 2024 đã giảm trên cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2023.

Cụ thể, 4 tháng đầu năm, tại Nghệ An đã xảy ra 148 vụ TNGT, khiến 84 người tử vong và 99 người bị thương, so với cùng kỳ năm trước giảm 19 vụ (đạt 11,4%), giảm 29 người tử vong (đạt 25,7%), giảm 9 người bị thương (đạt 8,3%).

Kết quả là vậy, nhưng tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn diễn biến phức tạp tiềm ẩn nguy cơ gia tăng TNGT. Một số huyện vẫn gia tăng TNGT như: Tương Dương; Anh Sơn, Yên Thành, và thị xã Hoàng Mai. Trong đó, các vụ tai nạn có dấu hiệu tăng tại các tuyến đường Quốc lộ 7, Quốc lộ 46, Quốc lộ 46D, Quốc lộ 48E và Quốc lộ 16.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Công an tỉnh tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn...

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Công an tỉnh tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn...

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Nghệ An giao Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, trong đó tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy khi lái xe và vi phạm quy định về tốc độ...

Phối hợp với các cơ sở giáo dục, các tổ chức đoàn thể xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật về trật tự ATGT, nhất là đối với lứa tuổi học sinh và người dân trong độ tuổi lao động.

Sở GTVT Nghệ An triển khai thực hiện hiệu quả các nghị định của Chính phủ liên quan đến quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô, dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe; chỉ đạo Thanh tra giao thông triển khai các nhiệm vụ, giải pháp về kiểm soát tải trọng xe; rà soát, xử lý các "điểm đen", điểm tiềm ẩn TNGT mới phát sinh.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố và các đơn vị liên quan phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc.

Đọc thêm

Gần 460.000 lượt phương tiện 'trượt' đăng kiểm lần đầu trong 6 tháng đầu năm

Các xe đi đăng kiểm. (Ảnh minh hoạ)
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị đăng kiểm trên cả nước đã kiểm định hơn 2,8 triệu lượt phương tiện. Trong khi có gần 2,4 triệu lượt phương tiện đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường thì cũng có tới 453.841 lượt phương tiện không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phải bảo dưỡng, sửa chữa, điều chỉnh để kiểm định lại.

Xe rác chạy ngược chiều trên đường vành đai ở Đà Nẵng

Xe rác chạy ngược chiều trên đường vành đai ở Đà Nẵng.
(PLVN) - Ngày 16/7, Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã mời anh Đ.V.T (28 tuổi, trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang), là tài xế xe chở rác chạy ngược chiều trên đường vành đai phía tây Đà Nẵng, lên làm việc.

Mưa lớn, đề xuất cấm xe tải trọng lớn vì QL16 bị lún gần 50m

Vết sụt lún trên Quốc lộ 16 tiềm ẩn nhiều mối nguy.
(PLVN) - Ảnh hưởng mưa lớn một đoạn đường (đoạn Km 264+700) trên QL16 (tại dốc Chuối, địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An) bị sụt lún nghiêm trọng. Ngành Giao thông tỉnh Nghệ An đang đề xuất cấm xe khách lưu thông và cấm xe tải vào ban đêm để đảm bảo an toàn.

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải vừa giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe, hoàn thành đánh giá tình hình cấp phép sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường để trông, giữ xe có thu phí trên địa bàn thành phố trong tháng 8/2024.

Rào chắn gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh sẽ được rào chắn để phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C.
(PLVN) - Dự án đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhổn - ga Hà Nội sẽ bắt đầu rào chắn đoạn dưới gầm cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C. Công tác rào chắn, phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ thi công sẽ diễn ra trong 18 tháng.