Ngày thứ hai thi tốt nghiệp THPT: 6 thí sinh vắng thi

(ĐNĐT) - Ghi nhận tại nhiều Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng trong ngày thi tôt nghiệp thứ hai (3-6), các thí sinh được hỏi đều trả lời đề Địa lý và Sinh học năm nay đều vừa sức, chỉ cần ôn tốt  theo sách giáo khoa dễ kiếm điểm, còn những bạn học khá thì dễ lấy điểm cao.

 

(ĐNĐT) - Ghi nhận tại nhiều Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng trong ngày thi tôt nghiệp thứ hai (3-6), các thí sinh được hỏi đều trả lời đề Địa lý và Sinh học năm nay đều vừa sức, chỉ cần ôn tốt  theo sách giáo khoa là dễ kiếm điểm, còn những bạn học khá thì dễ lấy điểm cao.

Thí sinh Lê Văn Quốc Bảo, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh dự thi tại điểm thi tại Trường THPT Phan Châu Trinh cho biết: Đề môn Địa nhìn chung là dễ. Những bạn học lực trung bình cũng có thể làm được 60 -70%, còn những bạn học khá thì điểm sẽ rất cao.
Mô tả ảnh.
Thí sinh phấn khởi trao đổi với phụ huynh sau môn thi.

Thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Linh (học sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Hải Châu) thi tại điểm trường THCS Nguyễn Huệ cho hay: đề địa của hệ GDTX hơi dài nhưng khá vừa sức, đa số các bạn đều làm được mức điểm 6.
Bước vào buổi chiều, dù thời tiết tại Đà Nẵng khá nắng nóng nhưng các thí sinh vẫn đến các Hội đồng thi đúng giờ. Sau 60 phút làm bài, các thí sinh Đà Nẵng đã rời phòng thi với những khuôn mặt rạng rỡ. Nữ thí sinh Hồng Hảo (Hội đồng thi tại Trường THCS Trần Hưng Đạo) cho biết: "Đề thi môn Sinh không khó lắm. Mặc dù em học khối C nhưng với đề này em cũng đạt khoảng 7 điểm".
Nhìn chung, tại nhiều điểm trường thi tại Đà Nẵng, buổi thi ngày hôm nay diễn ra khá nghiêm túc, trật tự. Lực lượng Công an, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố trực thường xuyên nhằm giữ gìn an ninh trật tự tại các địa điểm thi. Không để ách tắc giao thông nơi cổng trường các hội đồng thi cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ coi thi tại các địa điểm thi.
Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng: tỉ lệ dự thi ngày thứ hai, hệ THPT có 11.175/11.216 thí sinh dự thi, đạt 99,77%; hệ GDTX có 1.690/1.774, đạt 98,87%. Trong ngày thi thứ hai, có 6 thí sinh vắng thi (5 thí sinh hệ THPT, 1 thí sinh hệ GDTX), nâng tổng số thí sinh vắng thi trong 2 ngày lên 52 thí sinh. Trong đó, hệ THPT 31 thí sinh vắng thi (3 thí sinh có lý do, 28 thí sinh vắng thi không có lý do), hệ GDTX có 21 thí sinh vắng thi không có lý do. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.
Đắc Mạnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.